Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 2/9/2019 09:25

8 cách nhìn rõ tâm tính một người qua ăn uống

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Khi bạn muốn tìm hiểu, đánh giá nhân cách của một con người, bạn hoàn toàn có thể dựa trên việc ăn uống. Ăn uống là việc diễn ra hằng ngày, phong cách ăn uống cũng phần nào thể hiện tính cách con người bạn.

Người xưa có câu: “Học ăn, học nói, học gói, học mở”, câu nói này truyền cho chúng ta rất nhiều thông điệp, trong đó “nết” ăn uống được đặt lên hàng đầu khi nhìn vào một người.

Chỉ cần nhìn vào thói quen cử chỉ của người khác khi ăn, bạn cũng có thể biết được phần nào về tính cách và suy nghĩ nội tâm của họ.

Người ăn uống chậm rãi

Với người ăn uống chậm rãi họ thường có xu hướng thưởng thức, tận hưởng mọi khoảnh khắc trong cuộc sống. Hấp tấp, vội vàng là những từ không có trong từ điển sống của kiểu người này.

Người ăn chậm luôn trân trọng những khoảnh khắc hiện tại thay vì lo lắng quá nhiều về tương lai. Thế nên, trong tình yêu kiểu người này luôn sôi nổi, nồng nhiệt và tràn đầy thú vị.

Có thể cách sống của bạn khá phiền toái cho người khác nhưng nó không gây ảnh hưởng quá lớn đâu nên hãy cứ sống vui và tận hưởng từng phút giây của mình đi nhé.

Người ăn uống nhanh chóng

Người có thói quen ăn nhanh thường là những người ít hưởng thụ cuộc sống mà họ thường chuyên tâm với công việc hơn. Người này thường không dành quá nhiều thời gian cho những bữa ăn và luôn cố gắng chạy đua với thời gian.

Người này còn rất giỏi trong việc đa nhiệm, luôn cố gắng đi trước trong mọi việc nên khá được lòng cấp trên.

Trong các mối quan hệ, bạn cũng có xu hướng đặt nhu cầu của người khác lên trên nhu cầu của bản thân. Đôi khi, sự cầu toàn và chu đáo biến bạn thành kiểu người cực đoan.

Tuy nhiên, mọi thứ luôn vội vàng không có nghĩa là bạn sẽ dư giả thời gian. Hãy sống chậm lại một chút để nắm bắt những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống của mình.

54

Người ăn nhai tóp tép

Những người này thường là những người thiếu nghị lực trong cuộc sống. Họ thường không có ý chí phấn đấu và lòng kiên định.

Những câu chuyện họ kể thường mang tính khoe khoang vể bản thân, khoác lác, nói chuyện không suy nghĩ trước sau chính là những nhược điểm lớn nhất của những người có kiểu ăn này.

Bên cạnh đó, cách làm việc của họ cùng không chuyên nghiệp, không có nguyên tắc, là người nhút nhát, không dám chịu trách nhiệm trước những gì mình làm.

Những người khi ăn thường phồng mồm trợn mắt

Những người này không những có cách ăn xấu, mà tính cách của họ cũng không mấy dung hòa. Họ khá hay không vừa ý nhiều chuyện, rất hay nóng nảy, thậm chí thô lỗ, cố chấp và bướng bỉnh.

Bạn hãy cẩn thận khi tiếp xúc với những người này bởi không may bạn làm gì trái ý họ thì họ sẽ nổi giận lôi đình, chuyện con kiến cũng biến thành con voi. Hãy nên cẩn thận nhé.

55

Người khi nuốt thức ăn phát ra tiếng nút ừng ực

Đây là những người khá thông minh và lanh lợi. Tuy nhiên, người người này lại không có tố chất phù hợp để làm lãnh đạo và điều hành công việc vì cách làm việc của họ không khoa học, thường làm việc tuy tiện, không có nguyên tắc và quy cũ rõ ràng.

Những người này thường không có chính kiến, lập trường của bản thân mình mà hay gió chiều nào theo chiều ấy.

Ngậm miệng nhai, không nghe thấy tiếng

Người này có tính cách khá nhút nhát, e dè cẩn thận, luôn suy nghĩ trước sau trong mọi việc. Làm việc rất có nguyên tắc, bài bản và rõ ràng, không sơ hở hay thiếu sót.

Là một con người cống hiến hết mình cho công việc, thế nhưng lại không lấy công việc để làm mục tiêu để phấn đấu, ganh đua.

52

Người ăn uống kén chọn

Đây là típ người thích sự an toàn. Họ có chút ích kỷ nhưng không phải là người xấu. Họ là một người sẽ phát triển mạnh mẽ trong vùng thoải mái của mình và yêu thích cảm giác quen thuộc hơn là thử những thứ mới lạ.

51

Người ăn gì cũng thấy hợp khẩu vị

Với kiểu người này họ thường có tính cách ôn hòa, dễ thích nghi với nhiều môi trường sống khác nhau, dễ nói chuyện với mọi người và ứng biến nhanh trong mọi tình huống.

Ưu điểm lớn nhất đối với họ là có thể tiết chế được cảm xúc của mình, không hay cáu giận để ý những chuyện vặt vãnh.

Việc dự đoán tính cách một người chỉ thông qua thói quen ăn uống của họ là khá chủ quan. Nhưng đây vẫn là những đúc kết tương đối chuẩn xác của những người đi trước và cả trong các thực nghiệm khoa học cho nên bạn hoàn toàn có thể tham khảo cho mình.

Theo Khoevadep

Tin tiêu điểm