Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 12/10/2017 16:01

7 việc nhất định không nên làm khi vợ chồng cãi vã

GD&TĐ - Dù có tức đến mấy, bạn cũng không nên bỏ ra khỏi nhà và ngủ riêng phòng.

Thật dễ để làm một người tổn thương bằng từ ngữ hay hành động khi đang trong một cuộc "khẩu chiến". Sự oán giận có thể kéo dài lâu hơn sau khi cãi vã kết thúc và đó chính là nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân của bạn bị phá vỡ. 

Dưới đây là 7 việc bạn đừng bao giờ làm với người ấy của mình trong lúc "cơm chẳng lành, canh không ngọt".

1. Đừng kéo thành viên khác trong gia đình vào cuộc cãi vã của bạn

7-viec-nhat-dinh-khong-nen-lam-khi-vo-chong-cai-va

Xích mích là chuyện riêng của hai bạn và không có bất kỳ ai khác nữa. Bằng việc kéo thêm bố mẹ của bạn vào cuộc, bạn có thể khiến sự mâu thuẫn thông thường thành vấn đề lục đục gia đình. Thậm thí ngay cả khi sự hòa hợp giữa hai bạn đã trở lại thì thành viên khác trong nhà vẫn có thể ghi nhớ tất cả những chuyện đã xảy ra và dùng nó để chống lại bạn, vợ/chồng bạn khi có cơ hội.

2. Tránh bạo lực

7-viec-nhat-dinh-khong-nen-lam-khi-vo-chong-cai-va-1

Khi xảy ra "chiến tranh", người trong cuộc có xu hướng bộc lộ những mặt xấu xí nhất trong tính cách của mình. Một vài người, cố để chứng minh mình đúng, sẽ sử dụng bạo lực.

Đừng cho phép bản thân và người ấy dùng bạo lực dù cả hai tức giạn với nhau như thế nào. Vết thương thể chất do người mình yêu gây ra sẽ giết chết tất cả những cảm xúc yêu thương trong bạn.

3. 'Đừng vơ đũa cả nắm'

7-viec-nhat-dinh-khong-nen-lam-khi-vo-chong-cai-va-2

Nếu nguyên nhân chính gây ra cãi vã của cả hai là vì chuyện không rửa bát đũa, hãy xử lý vấn đề từ điểm mấu chốt này. Đừng nhắc lại những lỗi lầm đã qua của người ấy - đó là cách khiến cho những khúc mắc đơn giản trở thành xung đột lớn.

Trong hoàn cảnh đó, vợ/chồng của bạn có thể sẽ suy nghĩ rằng: Mình có cần tiếp tục mối quan hệ với người có quá nhiều đòi hỏi như thế không?

4. Đừng bao giờ đề cập đến từ 'ly dị'

7-viec-nhat-dinh-khong-nen-lam-khi-vo-chong-cai-va-3

Khi bạn nói: "Chúng ta ly dị đi" trong lúc cãi vã, điều này có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Những từ này gây tổn thương sâu sắc đến cảm xúc của người ấy.

Và bạn càng thường xuyên nói như vậy, chuyện ly dị càng nhanh chóng xảy ra. Nếu cả hai còn dành tình cảm cho nhau, đừng vào giờ nói đến sự xa cách.

5. Đừng bỏ nhà đi giữa cuộc cãi vã

7-viec-nhat-dinh-khong-nen-lam-khi-vo-chong-cai-va-4

Rõ ràng đây là cách đơn giản và nhiều người thường làm để thể hiện sự khó chịu, không thoải mái khi sống chung một mái nhà với đối tác của mình.

Đóng chặt cửa, ngồi trong bóng tối, bỏ mặc vấn đề không giải quyết - tất cả những điều này sẽ làm cho người ấy suy nghĩ lại về mức độ trưởng thành của bạn. Cách tốt hơn là chờ cho tới khi cả hai bình tĩnh lại và có thể nói chuyện về mọi thứ như những người trưởng thành.

6. Đừng ngủ riêng 

7-viec-nhat-dinh-khong-nen-lam-khi-vo-chong-cai-va-5

Ngủ riêng cho thấy hai người không sẵn sàng để giảng hòa. Thực tế cho thấy, những thói quen thông thường giữa hai vợ chồng như đi ngủ cùng nhau sẽ nhanh chóng xóa tan bầu không khí căng thẳng và giúp giải quyết bất hòa.

Bạn có thể đi ngủ trước nhưng sáng hôm sau bạn sẽ thức dậy trong vòng tay của người ấy và không có một chút dấu tích về cuộc cãi vã đêm qua.

7. Không bao giờ cãi nhau ở nơi công cộng

7-viec-nhat-dinh-khong-nen-lam-khi-vo-chong-cai-va-6

Nếu bạn cho phép bản thân và đối tác cãi vã ở nơi công cộng, bạn đang không tôn trọng lẫn nhau cũng như mọi người xung quanh. Cách tốt hơn là giải quyết vấn đề khi ở nhà.

Theo ngoisao.net

Tin tiêu điểm