Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 24/3/2017 15:07

7 sự thật về hôn nhân mà dù muốn hay không bạn cũng phải biết!

Hôn nhân có thể làm cho cuộc sống của bạn trở nên hạnh phúc hay đau khổ, điều đó phụ thuộc vào sự quyết định của bạn cùng người phối ngẫu vào mỗi giai đoạn và mức độ tương thích của cả hai.

Cho dù bạn có thích hay không thì khái niệm về hôn nhân thực sự là thứ có sức ảnh hưởng. Nếu bạn chỉ vì thấy lo sợ khi có quá nhiều người li dị khiến bạn muốn tránh xa chuyện hôn nhân, sau này bạn có thể sẽ hối tiếc vì quyết định bồng bột này. Dẫu cho kết hôn rồi có phải tan vỡ, ít nhất bạn cũng can đảm quyết định lấy hạnh phúc của mình, như vậy sẽ chẳng có điều gì khiến bạn thấy tiếc nuối nữa.

Kết lại, mọi thứ đã được an bài và sắp xếp một cách hợp lí, chỉ cần bạn không từ bỏ cơ hội mà số phận đã sắp đặt, bạn nhất định sẽ tìm thấy nhân duyên của mình. Hạnh phúc hay không lại nằm trong bàn tay và thái độ của bạn đối với cuộc hôn nhân ấy.

7 su that ve hon nhan ma du muon hay khong ban cung phai biet! - Anh 1

Dưới đây là 7 điều về hôn nhân mà bất kì ai cũng nên đọc dù đã có gia đình hay chưa:

1. Một nghiên cứu gần đây cho rằng: hôn nhân bền vững là chuyện thần thoại. Khoảng 2000 phụ nữ đã kết hôn và có cuộc hôn nhân ổn định được phỏng vấn, họ thừa nhận rằng đã nhiều lần nghĩ đến vấn đề ly hôn nhưng sau cùng đã từ bỏ ý định vì nhiều lí do.

2. Một cuộc khảo sát khác cho biết nếu bạn kết hôn trước 25 tuổi có thể làm tăng nguy cơ ly hôn.

3. Bạn có biết tổng thời gian thực mà mỗi cặp vợ chồng dùng để giao tiếp với nhau là bao nhiêu không? Sau khi trừ ra thời gian làm việc, xem tivi, chăm sóc con cái, sở thích cá nhân, công việc lặt vặt trong nhà và thời gian lên mạng xã hội ra, mỗi cặp vợ chồng chỉ còn khoảng 4-5 phút mỗi ngày (tính trung bình trên mỗi cặp) để giao tiếp và trò chuyện với đối phương.

4. Một số người nhận định rằng các hoạt động gần gũi về thể xác là xấu, cảm xúc mới là quan trọng. Nhưng 80% yêu bằng cảm xúc đều dẫn đến quan hệ thể xác. Và 80% mối quan hệ thể xác đều dẫn tới hôn nhân. Kết quả, 80% các cuộc hôn nhân đó đều kết thúc bằng ly hôn.

7 su that ve hon nhan ma du muon hay khong ban cung phai biet! - Anh 2

5. Những người chưa kết hôn nghĩ rằng thời gian vui nhất của các cặp vợ chồng chính là diễn ra trong... phòng ngủ. Nhưng một nghiên cứu mới cho biết, sau năm đầu tiên qua đi, đa số các cặp vợ chồng hầu như ít chạm vào nhau như lúc mới cưới. Tần số yêu thương giảm xuống gấp 10 lần mỗi năm do đã nhàm chán.

6. Các cặp vợ chồng không có con rất dễ bị khoảng cách trong hôn nhân. Tương tự, những cặp đôi có con nuôi cũng gặp những vấn đề căng thẳng về trách nhiệm trong việc nuôi dạy con và điều đó cũng tạo ra khoảng cách. Vợ chồng chỉ hạnh phúc khi họ tìm được niềm vui trong mỗi việc mà họ làm cùng nhau.

7 su that ve hon nhan ma du muon hay khong ban cung phai biet! - Anh 3

7. Một cuộc khảo sát tuyên bố rằng điều duy nhất làm cho con người thấy thỏa mãn hơn tiền bạc, tình yêu hay thậm chí là "chuyện ấy" chính là hôn nhân. Vì vậy, một cuộc hôn nhân thực sự là sức mạnh kì diệu cho dù bạn có tin vào nó hay không cũng không làm thay đổi được bản chất của nó.

Theo TTXVN

Tin tiêu điểm