Gia đình

7 điều từ quá khứ bạn nên nói với bạn đời của mình

02:22 30/01/2020
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Báo điện tử Gia đình và Xã hội (Giadinh.net.vn) từng có bài viết: "3 điều trong quá khứ không nên chia sẻ với chồng", theo lẽ thông thường sẽ có những điều ngược lại. Vậy những điều nào vợ chồng nên chia sẻ cùng nhau?

Theo các chuyên gia, đã là vợ chồng với nhau thì những điều sau không nên âm thầm giữ một mình mà cần chia sẻ với nhau, đó là:

1. Chia sẻ cho bạn đời biết về sức khỏe hiện tại

Mặc dù bạn không cần phải liệt kê danh sách mọi vấn đề sức khỏe mà bạn từng gặp phải (trừ khi bạn muốn) nhưng có một điều bạn cần phải đặc biệt chú ý đó là người bạn đời của bạn nhất thiết cần phải biết sức khỏe hiện tại của bạn, những đều có thể ảnh hưởng đến bạn ngày hôm nay.

Đặc biệt là những thứ như các vấn đề có thể ảnh hưởng đến việc có con hoặc những bệnh làm suy nhược và làm giảm khả năng thực hiện một số hoạt động nhất định trong cuộc sống.

Cởi mở về bất kỳ mối quan tâm hiện tại sẽ giúp vợ chồng đồng sức đồng lòng. Có thể có đôi chút không thoải mái để nói về chúng, khi khi gặp bất cứ vấn đề gì tác động đến cả hai vợ chồng thì bạn cần chia sẻ.

2. Chia sẻ về gian lận của bạn

Nếu bạn đã lừa dối những người chia tay trong quá khứ, có thể là một ý tưởng tốt để cho những người quan trọng khác hiện tại của bạn biết về nó. Nó sẽ gây ra rất nhiều đau đớn và dẫn đến mất lòng tin nếu chồng bạn là người đầu tiên phát hiện ra điều đó. Vì vậy bạn nên nói điều đó trước khi bạn đời của bạn biết về nó.

Tất nhiên, khi chia sẻ với bạn đời vấn đề này, bạn phải tự cam kết với bản thân mình là mình đã thay đổi, điều đó mới có thể giúp bạn thiết lập được niềm tin nơi người bạn đời.

3. Chia sẻ về tình hình tài chính của bạn

Nói về những thứ như các khoản nợ tín dụng hoặc lịch sử làm ăn và nợ nần của mình với bạn đời có thể không phải là ý tưởng hay đối với tất cả, nhưng đây là một chủ đề cần thiết để đề cập nếu bạn muốn có một mối quan hệ lành mạnh, nghiêm túc.

Đối tác của bạn có quyền biết liệu các vấn đề tài chính cũ (thế chấp, vấn đề thuế, nợ chưa giải quyết, phá sản) có thể ám ảnh mối quan hệ của bạn hay không. Và bạn cũng cần biết liệu bạn có ổn với bất kỳ vấn đề tài chính nào họ có thể có không.

Bằng cách trung thực với nhau, bạn có thể tìm ra những điểm tương thích về tài chính, nhờ vậy mà hai bạn có thể làm việc cùng nhau để đưa ra một kế hoạch tài chính.

4. Chia sẻ sự kiện đau thương trong quá khứ

Những sự kiện đau thương trong quá khứ không phải là điều dễ dàng được nói ra. Tuy nhiên bạn cần phải xem xét xem rằng, nếu điều này vẫn đang ảnh hưởng đến bạn ngày hôm nay thì bạn nên nói điều đó với người bạn đời của mình.

Việc bạn nói ra sẽ tạo điều kiện để chồng hoặc vợ của bạn sẽ hỗ trợ vượt qua chúng.

5. Chia sẻ bất kỳ lịch sử lo âu và trầm cảm của bạn

Đây cũng là điều có thể không dễ dàng để bạn nói ra. Nhưng nếu bạn đang trong một mối quan hệ nghiêm túc, có rất nhiều lợi ích để thành thật với bạn đời của bạn về lịch sử các vấn đề sức khỏe tâm thần của bạn.

Nếu đây là một vấn đề đang diễn ra với bạn, thì đó chắc chắn là điều cần xem xét chia sẻ.

6. Chia sẻ về nguyên nhân tại sao mối quan hệ cuối cùng của bạn kết thúc

Mặc dù có thể khó xử, nhưng có rất nhiều lợi ích để thảo luận về lý do tại sao mối quan hệ cuối cùng của bạn kết thúc. Đó là do vấn đề giao tiếp? Hay là do tình yêu kết thúc ... Dù đó là gì, bạn cũng nên cho chồng hoặc vợ bạn biết.

Bằng cách nói về cách các mối quan hệ cũ kết thúc, bạn có thể làm việc cùng nhau để tránh mắc lại sai lầm tương tự. Thêm vào đó, nó thực sự sẽ mang đến cho bạn một thứ gì đó quan trọng khác để khao khát.

Ví dụ, nếu bạn nói với bạn đời của mình rằng người cũ của bạn không bao giờ tiếp thu những chi tiết nhỏ quan trọng với bạn ... và điều đó khiến bạn cảm thấy không thỏa đáng và dẫn đến chia tay, thì có thể giúp đóng vai trò định hướng cho cuộc hôn nhân của bạn.

7. Chia sẻ vấn đề bạn đã khắc phục

Nếu bạn đã trải qua một điều gì đó siêu xấu hổ trong quá khứ, nhưng đã vượt ra khỏi nó để trở thành một người tốt hơn, thì hãy tiếp tục và cho bạn đời của bạn biết.

Nó có thể là thông tin hữu ích để chia sẻ. Nó mang đến cái nhìn sâu sắc về con người của bạn và chứng minh rằng bạn có khả năng phát triển cá nhân.

Theo giadinh.net.vn

Bình luận của bạn đọc