Gia đình

7 điều khiến người khác luôn yêu mến bạn

K.A - 00:35 16/06/2018
Nụ cười, sự cởi mở, tự tin... luôn khiến người khác dễ chịu và được yêu mến. (Ảnh minh họa) Nụ cười, sự cởi mở, tự tin... luôn khiến người khác dễ chịu và được yêu mến. (Ảnh minh họa)

1. Hãy luôn là người đúng giờ

Đây không phải là một lời khuyên mà là một nguyên tắc bất di bất dịch. Nếu có chuyện không may xảy ra và bạn không thể đúng hẹn, hãy gọi điện và nhắn tin cho mà bạn đã hẹn. Đây là thể hiện sự tôn trọng thời gian và không hề đơn giản, luyện tập và đừng bỏ cuộc.

2. Hãy cởi mở bắt chuyện với người lạ

Nói chuyện với người lạ không hề là một hành động nguy hiểm.

Thói quen này giúp bạn dạn dĩ và tự tin hơn. Bạn tự thân phải quan sát, học cách kiểm soát tình hình, học cách tiếp nhận, chọn lọc và đánh giá thông tin của đối phương, đặc biệt khả năng bộc lộ sự chân thành, thể hiện bạn là người đủ tin cậy, biết quan tâm, chủ động cởi mở tấm lòng.

Tại sao những người hay đi du lịch lại trở nên đầy tự tin và có cuộc sống giàu sự phong phú? Bởi họ đã khởi sự mọi kinh nghiệm của mình bằng việc bắt chuyện với người lạ.

3. Hãy luôn nói làm ơn, cảm ơn, xin chào, xin lỗi...

Nếu bạn có thói quen này thái độ của người khác đối với bạn cũng khác hẳn như một nụ cười hay một lời nói nhẹ nhàng rất dễ chịu...

4. Hãy lắng nghe và nói chuyện hài hước

Lắng nghe là phương thức giao tiếp bằng mắt đầy hiệu quả, tương tác sâu sắc với câu chuyện của đối phương. Tập trung vào người đối diện khi họ đang nói, làm tăng sự gần gũi giữa bạn và những người có thể vừa mới còn xa lạ nhau trước đó.

Bạn đã biết kể chuyện, lắng nghe mà còn hài hước thì chẳng có lí do gì lại không được yêu mến. Một câu chuyện vui sẽ giúp tinh thần người bên cạnh bạn cảm giác được giải tỏa nếu họ đang trong tình trạng căng thẳng.

5. Hãy luôn mỉm cười và chủ động

Mỉm cười và chủ động giúp đỡ, trong giao tiếp hoặc mọi hoạt động đời sống sẽ tạo cho mọi người cảm giác thoải mái khi ở bên cạnh bạn và có ấn tượng tích cực về bạn trong lâu dài.

7 dieu khien nguoi khac luon yeu men ban

Chủ động và chia sẻ với người khác cũng là cách để bạn được yêu mến. (Ảnh minh họa)

6. Hãy chia sẻ thông tin và kiến thức

Chia sẻ thông tin và kiến thức khiến bạn muốn được biết chuyện gì đang diễn ra trên thế giới.

Có kiến thức rộng, bạn dễ hòa nhập với các câu chuyện hơn, mặc khác học hỏi lại từ mọi người nhiều góc nhìn lý thú.

7. Hãy ủng hộ quan điểm khác biệt

Không dễ để có thói quen gọi là “ủng hộ quan điểm khác biệt”, nhưng một người có khả năng ủng hộ sự khác biệt, ngoài là người nhận được sự yêu mến còn nắm giữ quyền năng đặc biệt.

“Quyền năng” của một người có cách nhìn đa chiều, được tin cẩn, có khả khuyến khích và làm chỗ dựa cho những người chung quanh. Nhưng cần nhớ rằng ủng hộ quan điểm của người khác không phải là từ bỏ lập trường riêng của mình.

Theo K.A
Tạp chí Sống Khỏe/súckhoegiadinh

Bình luận của bạn đọc