Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 21/6/2015 14:48

7 câu các bà mẹ vừa đi làm vừa nuôi con nhỏ không muốn nghe

Các bà mẹ vừa đi làm vừa nuôi con luôn biết cách phân bổ thời gian để trung hòa giữa cảm xúc và công việc.Các bà mẹ vừa đi làm vừa nuôi con luôn biết cách phân bổ thời gian để trung hòa giữa cảm xúc và công việc.

Sau đây là 10 điều "cấm kỵ" khi nói chuyện với những bà mẹ vừa đi làm vừa nuôi con nhỏ.
Làm mẹ là một "nghề" vô cùng khó khăn, cho dù bạn quyết định ở nhà chăm con hay vừa đi làm vừa chăm con.
Các bà mẹ vừa đi làm vừa nuôi con nhỏ sẽ thực sự "phát điên" khi bị mọi người phán xét rằng họ đi làm công sở và không có thời gian dành cho con cái. Dưới đây là những điều họ thực sự "dị ứng" nếu nghe được.
1. Tại sao bạn lại sinh con nếu bạn không có kế hoạch về việc nuôi dạy chúng?
Bạn đang ám chỉ rằng các bà mẹ phải đi làm sẽ không nuôi dạy được con cái của mình. Không có bà mẹ nào lại muốn nghe điều đó. Các bà mẹ đi làm luôn gắng hết sức để nuôi dạy các con, sắp xếp thời gian để dành cả cho công việc và cho con, cho dù họ không thể dành nhiều thời gian như những bà mẹ ở nhà chăm con khác.

2. Con trai của bạn nên được đi ngủ sớm hơn, việc bạn đi làm về muộn không phải là lý do để thằng bé phải ngủ muộn.
Các bà mẹ đi làm sẽ rất vui vì khi bạn lo lắng cho giấc ngủ của con họ. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có quyền chỉ trích họ. Việc cho con đi ngủ sớm không phù hợp với lối sống của các bà mẹ bận rộn, vì vậy họ sẽ không muốn nghe những câu ám chỉ kiểu như họ đang cướp đi giấc ngủ sớm của con họ như thế.
3. Bạn không nhớ con khi ở văn phòng ư?
Bạn có nhớ con khi bé đến trường không? Làm thế nào để bạn sống sót trong thời gian đó? Thực sự ...hãy dừng ngay những câu hỏi như thế này. Đi làm không có nghĩa là họ không nhớ con. Những bà mẹ bận rộn luôn biết cách phân bổ thời gian để trung hòa giữa cảm xúc và công việc.
4. Bạn lúc nào cũng chỉ biết đến làm việc
Những câu nói như thế này thực sự gây phiền nhiễu đối với các bà mẹ đi làm. Bởi vì các bà mẹ đi làm luôn có những kế hoạch cụ thể để dành thời gian chăm sóc con và dành thời gian cho công việc. Họ nắm rõ lịch trình của mình và hiểu rõ và các thứ tự ưu tiên trong danh sách các việc phải làm.
5. Có điều gì "hấp dẫn" bạn trong công việc đến nỗi bạn bỏ lỡ tất cả các sự kiện quan trọng của con?
Các bà mẹ bận rộn đôi khi phải cố gắng hoàn thành công việc và họ cũng rơi vào cảnh "không biết phải đặt ưu tiên nào lên trước" và cuối cùng họ "buộc" phải chọn công viện. Vì vậy, đừng làm cho họ phải cảm thấy tổn thương thêm vì việc không được ở bên con nữa bằng những câu hỏi tương tự như thế này.
6. Nếu bạn muốn nuôi con cho tốt, bạn nên ở nhà với con.
Phụ nữ đi làm thực sự dị ứng với những câu như thế này. Với họ, con cái của họ vẫn luôn hạnh phúc và khỏe mạnh khi mẹ đi làm và con cái của họ không bị "đày đọa" gì hết chỉ vì... họ phải đi làm.
7. Công việc của bạn có ảnh hưởng đến việc chăm sóc gia đình không?
"Bạn cảm thấy thế nào khi không ở bên con?", "Những giờ làm việc dài của bạn ảnh hưởng như thế nào đến con?".....Hãy dừng hỏi phụ nữ đi làm những câu như thế này. Phụ nữ đi làm thực sự không muốn nghe vì với họ, công việc và chăm sóc con cái đã được lên kế hoạch và dàn xếp ổn thỏa.

Theo afamily.vn