Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 23/3/2017 23:14

7 cách làm trẻ sơ sinh nín khóc và vui vẻ trở lại

Khóc là một trong những phản ứng tự nhiên ở trẻ sơ sinh khi đói, lạnh, nóng hay làm nũng. Đây là những cách giúp trẻ nín khóc và vui vẻ trở lại.

7 cach lam tre so sinh nin khoc va vui ve tro lai - Anh 1

Rung và xoay nhẹ trẻ: Mẹ có thể rung và xoay thật nhẹ nhàng để trẻ cảm thấy bình tâm, an toàn, làm dịu thần kinh đáng kể và giúp trẻ nín khóc, chìm vào giấc ngủ dễ dàng.

7 cach lam tre so sinh nin khoc va vui ve tro lai - Anh 2

Để trẻ nằm nôi rung nhẹ: Mẹ không cần lo lắng về độ rung trên nôi có thể ảnh hưởng tới não của trẻ. Ở một số nôi, độ rung được thiết kế theo nhiều mức độ. Với trẻ sơ sinh, mẹ chỉ cần cho trẻ nằm ở mức độ rung nhẹ nhàng, du dương để trẻ dễ chìm vào giấc ngủ.

7 cach lam tre so sinh nin khoc va vui ve tro lai - Anh 3

Da tiếp da: Phương pháp này được khá nhiều người dùng dể dỗ dành trẻ sơ sinh ngủ. Cha hoặc mẹ chỉ cần cho trẻ nằm trên ngực, da kề da thì trẻ sẽ cảm thấy dễ chịu và nín khóc ngay. Cách này cũng được dùng trong trường hợp trẻ bị ốm, giúp trẻ ổn định thân nhiệt và được nghỉ ngơi.

7 cach lam tre so sinh nin khoc va vui ve tro lai - Anh 4

Giữ im lặng khi trẻ ngủ: Nơi ngủ quá ồn ào sẽ khiến trẻ tỉnh giấc và khóc lóc. Do đó, để trẻ có một giấc ngủ sâu và ngon thì mẹ cần giữ yên lặng tuyệt đối.

7 cach lam tre so sinh nin khoc va vui ve tro lai - Anh 5

Cuốn trẻ thật chặt: Khi được quấn chặt, trẻ có thể cảm thấy như đang trong bụng mẹ, ít giật mình và ngủ ngon giấc. Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý nhiệt độ trong phòng luôn ở mức 24 - 25 độ.

7 cach lam tre so sinh nin khoc va vui ve tro lai - Anh 6

Tạo môi trường vui chơi thoải mái: Nếu mẹ để trẻ ở trong một căn phòng nhỏ, bí bách thì chắc chắn trẻ sẽ vô cùng nhàm chán, quấy khóc. Hãy thử cho trẻ tới một nơi mới hơn, rộng rãi, thoáng mát, nhiều đồ chơi hoặc nhiều người. Trẻ sẽ vui vẻ trở lại.

7 cach lam tre so sinh nin khoc va vui ve tro lai - Anh 7

Cho trẻ bú mẹ: Với những trẻ sơ sinh bú mẹ, thì không có cách nào hay hơn việc cho trẻ bú mẹ ngay khi trẻ đang khóc. Khi được mẹ ôm ấp và bú sữa, thần kinh trẻ sẽ thư giãn, thoải mái và ngừng khóc.

Theo VOV

Tin tiêu điểm