Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 7/2/2017 01:00

6 lí do bạn nên dùng bếp điện thay cho bếp gas

Tuy không phủ nhận những tiện ích nhất định của bếp gas nhưng với 6 lí do dưới đây bạn chắc chắn sẽ tin rằng nên sử dụng bếp điện thay cho bếp gas.

1. Bếp gas làm nóng kém hơn bếp điện

Đối với bếp gas, khi nấu nhiệt độ tản ra nhiều trong không khí xung quanh nên bị thất thoát nhiệt. Còn bếp từ thì tỏa nhiệt trực tiếp lên bề mặt kính rồi đến đáy nồi, do vậy sẽ thất thoát nhiệt ít hơn so với bếp gas.

6 li do ban nen dung bep dien thay cho bep gas - Anh 1

Bếp gas làm nóng kém hơn bếp điện

2. Bếp gas khó vệ sinh hơn bếp điện

6 li do ban nen dung bep dien thay cho bep gas - Anh 2

Vệ sinh bếp gas gặp khó khăn hơn so với bếp điện (Ảnh: Internet)

Việc vệ sinh bếp gas chúng ta vẫn thường gặp rất nhiều khó khăn. Theo đó, mỗi lần muốn vệ sinh bếp gas là phải tháo giá đỡ nồi để lau rửa dầu mỡ đọng lại khi nấu thức ăn. Còn đối với bếp điện thì chỉ cần xịt nước rửa kính lên và lau mặt kính là sạch ngay.

3. Bếp gas nguy hiểm hơn bếp điện

Việc cháy nổ do rò rỉ gas xảy ra rất nhiều hiện nay. Do vậy, mỗi lần đi ra ngoài bạn cứ hay thấp thỏm lo sợ không biết đã khóa van gas chưa. Nhưng đối với bếp điện thì chỉ cần rút dây điện ra là xong bạn nhé.

4. Bếp gas dễ sử dụng hơn bếp điện

Chúng ta không phủ nhận rằng, bếp gas dễ sử dụng hơn bếp điện vì bạn chỉ cần vặn công tắc là có ngay lửa. Nếu nhìn thấy được lửa mạnh hay yếu từ bếp gas thì sẽ dễ nấu nướng hơn là bếp điện do khi sử dụng bếp điện thì khó canh lửa.

Chính vì vậy, đa số người Việt Nam không quen canh bằng nhiệt độ hiện trên bếp điện khi phải ấn nhiều nút để điều chỉnh nhiệt độ.

5. Bếp gas "hao" tiền hơn bếp điện

Việc dùng bếp gas tính toán ra thì thực sự hao tiền hơn bếp điện rất nhiều. Ví dụ, nếu bạn dùng một bình gas loại 12kg trong vòng 5 tháng thì đổi một lần. Mỗi lần đổi trung bình giá 310.000 đồng (cũng có những lúc lên đến 380.000 đồng).

Nhưng đối với bếp điện, tính trung bình tiền điện trong 5 tháng tính ra chỉ tốn khoảng 250.000 - 280.000 đồng. Bạn thấy rồi đấy, nó rẻ hơn rất nhiều đúng không.

6. Bếp gas phù hợp hơn với các loại nồi, chảo thông dụng ở Viêt Nam

Nếu muốn dùng nồi, chảo bằng bếp điện thì chúng ta phải mua loại chảo, nồi dành riêng cho bếp điện, giá lại cao hơn rất nhiều so với nồi, chảo thông thường mà chúng ta dùng cho bếp gas.

Với 6 lí do so sánh đơn giản trên đây, bạn cũng dễ dàng nhận ra được 4 lí do đã thiên về bếp điện. Qua đây có thể thấy rằng, việc sử dụng bếp điện vừa an toàn vừa tiết kiệm chi phí hơn so với sử dụng bếp gas.

Theo ĐS&PL