Bản in

Gia đình

Thứ Tư, 29/3/2017 00:07

6 điều khiến mối quan hệ của bạn tan vỡ lúc nào không hay

Nhiều lần bạn tự hỏi tại sao mối quan hệ của mình lại dễ dàng kết thúc đến vậy? Cùng tìm hiểu 6 lí do chính sau đây nhé.

Duy trì một mối quan hệ bền vững là điều khá khó khăn. Tình yêu không phải lúc nào cũng tràn đầy sự lãng mạn và vui vẻ, thậm chí họ có thể làm vấy bẩn cuộc tình hay thù hận nhau. Yêu một người chẳng khác gì cảm giác đi một chuyến tàu lượn siêu tốc, vì tâm trạng bạn cũng lên xuống thất thường giống như vậy.

6 dieu khien moi quan he cua ban tan vo luc nao khong hay - Anh 1

Không phải mối quan hệ nào cũng hoàn hảo và tốt đẹp, chúng ta cần phải làm nhiều thứ để đảm bảo chuyến tàu lượn này luôn vận hành tốt, nếu không nó có thể hỏng hóc và vô dụng - điều đó cũng có nghĩa nếu bạn lơ là tình cảm, không vun đắp thì tình cảm rất dễ tan vỡ.

Cùng tìm hiểu những lí do có thể gây nguy hiểm cho mối quan hệ của bạn, điều này vô cùng cần thiết. Bởi vì nó sẽ giúp bạn tránh được những cuộc tranh cãi không hồi kết, đau khổ vì chia tay...

Giao tiếp kém

Mỗi cặp đôi nên thường xuyên giao tiếp không ngừng với nhau. Nếu không tìm hiểu nhau mỗi ngày, dễ dẫn đến những hoài nghi và cuộc chiến thực sự sẽ bắt đầu trong tình yêu của bạn.

Mối quan hệ dần trở nên xa cách

Ai cũng sẽ phát triển và thay đổi, bao gồm cá nhân, công việc, sự nghiệp... tình yêu cũng không ngoại lệ. Đó là một phần của cuộc sống tự nhiên, và mối quan hệ của bạn phải đủ mạnh để thích nghi với những thay đổi này. Nếu không, nguy cơ tan vỡ là rất cao.

6 dieu khien moi quan he cua ban tan vo luc nao khong hay - Anh 2

Kì vọng quá nhiều

Có những kì vọng không hợp lí sẽ dẫn đến sự thất vọng, kích động, hận thù, thậm chí đổ lỗi cho nhau một cách vô nghĩa. Bên cạnh đó, những cuộc chiến và hiểu lầm không ngừng làm cho tình yêu của bạn ngày càng suy yếu.

Thiếu kiên nhẫn và sự hiểu biết

Khi một mối quan hệ trở nên ngột ngạt và không còn sự kiên nhẫn hay hiểu biết về nhau, chẳng mấy chốc nó sẽ kết thúc ngay thôi.

6 dieu khien moi quan he cua ban tan vo luc nao khong hay - Anh 3

Tình yêu, sự quan tâm và gần gũi

Một nụ hôn đơn giản trên trán, ôm nhau trước khi đi ngủ cũng đủ để làm nóng một cuộc tình. Nhưng nếu đã từ lâu hai bạn không còn dành cho nhau những hành động yêu thương nữa, nó cũng giống như một bông hoa không được tưới nước lâu ngày, sẽ nhanh chóng lụi tàn.

Che giấu sự thật về bản thân mình

Yêu nhau tuyệt đối không nên che giấu những sai sót và khuyết điểm với nhau. Nếu làm vậy nghĩa là bạn đang xây dựng mối quan hệ trên một nền tảng giả dối. Và chẳng ai thích yêu một người dối gian cả.

Theo Phụ Nữ News/TTXVN

Tin tiêu điểm