Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 30/7/2018 21:27

6 điều bạn cần đặc biệt chú ý khi mua đồ ở siêu thị

GD&TĐ - Thực phẩm trong siêu thị không thể phủ nhận vì sự đa dạng, sạch đẹp của các mặt hàng. Vậy nhưng, không phải lúc nào thực phẩm trong siêu thị cũng đảm bảo chất lượng. Để là người mua sắm thông minh, hãy tìm hiểu 6 điều bạn cần đặc biệt chú ý khi mua đồ ở siêu thị sau đây:

1.  Chọn chiếc xe đẩy thật sạch sẽ

at_DS-QC100_3254_3606_1366781701

Các cửa hàng, siêu thị hiếm khi lau rửa xe đẩy mà chỉ dồn vào một chỗ cho gọn. Hãy thận trọng bởi bạn đang mua thực phẩm với những chiếc xe này.

2. Chú ý tới thành phần dinh dưỡng 

mua-do-an-trong-sieu-thi-ba-noi-tro-can-chu-y-gi-5

Mỗi bữa ăn hàng ngày cần cung cấp cho bạn nhiều chất dinh dưỡng. Do đó, bạn không thể lơ là với vấn đề này khi lựa chọn các loại thực phẩm. Hãy chú ý chọn thức ăn có mức dinh dưỡng cao để có thể cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể, giúp bạn tránh xa những dấu hiệu của sự mệt mỏi.

3. Hàng hóa sắp hết hạn sẽ giảm giá cực sốc hoặc được bày bán ở phía ngoài

Khi mua hàng hoaas trong siêu thị, bạn nên chọn mua những đồ còn nhiều thời hạn sử dụng và lấy những thực phầm được "giấu" ở phía bên trong nhé! Đây là bí quyết chọn đồ không phải ai cũng biết đâu đấy.

18_10_1299801213_51_coopmart1

 4. Lượng thực phẩm bỏ đi khổng lồ

Tâm lý khách hàng luôn muốn mua đồ ở những kệ hàng nhiều đồ và đa đạng. Do đó, các cửa hàng, siêu thị thường trữ nhiều hàng. Những loại rau, củ ở bên dưới thường bị hỏng sẽ bị vứt đi hoặc tái sử dụng vào các món ăn (nếu có thể).

5. Mua cả lô chưa chắc đã tiết kiệm

Khách hàng ai cũng muốn mua cả lô/thùng để tiết kiệm chút ít, vì đằng nào cũng phải dùng. Tuy nhiên, hãy kiểm tra kỹ giá từng sản phẩm trước khi quyết định mua cả thùng. Đôi khi giá bán sản phẩm mua theo thùng cao hơn mua lẻ. Nếu bạn chỉ cần một chai sốt thì hãy mua một chai thôi, tránh mua bực vào người khi bị lừa mua lốc 3 chai với giá đắt hơn.

c5af19d097c1cfe54413639571a0cc19c6a093bc

 6. Giá bán trên tờ rơi được "hư cấu"

Giá bán hấp dẫn trên tờ rơi có thể khiến bạn muốn mua món đồ in trên đó. Tuy nhiên, hãy kiểm tra cẩn thận trước khi quyết định mua, bởi có thể giá thực tế cao hơn so với giá in trên tờ rơi. Ngoài ra, đây là hình thức thu hút khách hàng vào siêu thị bởi thực tế người ta có xu hướng mua nhiều thứ khác ngoài những món đồ được giảm giá in trên tờ rơi.

Hãy luôn cẩn thận và chú ý khi mua hàng ở siêu thị để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình bạn nhé!

Theo Mạnh Cường
Phunutoday.vn