Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 30/12/2018 13:10

6 cuốn sách giúp mẹ thông thái hơn khi nuôi dạy con

Ước muốn trở thành người mẹ thông thái thực sự của những người phụ nữ tuy nhỏ bé nhưng với tình yêu thương con bao la vô bờ bến. Và đây là một cách giúp các mẹ hiện thực hoá điều đó.

Vậy để trở thành “mẹ thông thái” có khó không? Và làm cách nào để trở thành “mẹ thông thái” hiệu quả nhưng theo cách đơn giản nhất? Xin thưa, tất cả chúng ta đều có thể làm được. Bạn không cần phải là một người mẹ quá hiện đại, sành điệu hay giàu có.

Chỉ cần bạn có một trái tim đủ nóng và một cái đầu đủ lạnh cộng thêm dành ra một ít thời gian trong ngày để đọc qua các đầu sách này, mong muốn trở thành “mẹ thông thái” không còn là xa rời thực tế nữa.

Giải mã 1001 “tật xấu” của con trẻ trong những năm đầu đời

“Để con được ốm” của Bác sĩ Nguyễn Trí Đoàn và Uyên Bùi đồng biên soạn, là một cuốn nhật ký học làm mẹ hữu ích thông qua những câu chuyện từ trải nghiệm thực tế của chị Uyên Bùi đã trải qua từ khi mang thai đến khi em bé chào đời và trở thành một cô bé khỏe mạnh, vui vẻ.

Cùng với những câu chuyện nhỏ thú vị của người mẹ là lời khuyên mang tính chuyên môn, giải đáp cụ thể từ bác sỹ Nguyễn Trí Đoàn, giúp hóa giải những hiểu lầm từ kinh nghiệm dân gian được truyền lại, cũng như lý giải một cách khoa học những thông tin chưa đúng đắn đang được lưu truyền hiện nay, mang đến góc nhìn đúng đắn nhất.

6 cuốn sách giúp mẹ thông thái hơn trong quá trình nuôi dạy con - Ảnh 1.

Dành cho những bậc phụ huynh đang đau đầu về chuyện ăn dặm của con trẻ, quyển sách “Ăn dặm không phải là cuộc chiến” (của nhóm tác giả Đỗ Liên Hương (Mẹ Ong Bông), Nguyễn Thanh Hương (mẹ BuBu), Nguyễn Thu Hà) sẽ giúp giải đáp 1001 thắc mắc một cách khoa học và chính xác nhất.

Như tựa đề bộc lộ, cuốn sách này nhấn mạnh vào chủ đề ăn uống lành mạnh và chủ động cho trẻ em từ lứa tuổi bắt đầu tập ăn dặm, đồng thời cung cấp các thông tin dinh dưỡng cơ bản thiết yếu, các thực đơn gợi ý, các công thức nấu ăn và các mẹo nhỏ để bữa ăn cân bằng, hấp dẫn và giúp bé càng yêu thích với bữa ăn mỗi ngày.

6 cuốn sách giúp mẹ thông thái hơn trong quá trình nuôi dạy con - Ảnh 2.

Bạn có biết, cấu trúc bộ não của trẻ 3 tuổi đã hoàn thiện đến 70% - 80%

Chắc hẳn rất nhiều mẹ bỉm sữa vẫn chưa biết đến thông tin này và rất nhiều thông tin quan trọng khác liên quan đến sự phát triển của não bộ ở độ tuổi từ 0 đến 3 tuổi của trẻ.

Thật may mắn khi tất cả những thông tin quan trọng này được ông Ibuka Masaru, người sáng lập tập đoàn Sony đồng thời là một nhà nghiên cứu giáo dục đã tổng hợp đầy đủ vào quyển sách “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn”.

Dựa trên những nghiên cứu về sinh lý học của não bộ và di truyền học, ông đã khẳng định sự phát triển về trí tuệ và năng lực của trẻ được quyết định trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi. Đây là giai đoạn não bộ của trẻ đã hoàn thành 70 – 80% các mô liên kết và có trọng lượng não bằng 80% não người lớn và cùng là giai đoạn này là “thời kỳ thích hợp” để “nuôi dạy một đứa trẻ trở nên ngoan ngoãn, vui vẻ, có trí tuệ thông minh và khỏe mạnh”.

6 cuốn sách giúp mẹ thông thái hơn trong quá trình nuôi dạy con - Ảnh 3.

“Mẹ thông thái” và danh mục “thực phẩm tâm hồn cho bé”

Một trong những cách “đầu tư giáo dục tâm hồn cho bé” đang được các mẹ thông thái áp dụng nhiều nhất và mang lại hiệu quả thiết thực đó chính là đọc sách cùng bé.

Tuy nhiên đọc sách như thế nào và cách chọn mua những đầu sách thích hợp với độ tuổi của bé mới là điều quan trọng nhất. Cùng xem qua các đầu sách tiêu biểu được ví như danh mục “thực phẩm tâm hồn cho bé” ngay nào:

Combo “6 Cuốn Ehon Nhật Bản Ai Ở Sau Lưng Bạn Thế” - dòng sách tranh ảnh dành cho các bé ở độ tuổi từ 0 đến 10 tuổi. Mỗi cuốn sách là một câu chuyện ngắn, với cấu trúc rõ ràng. Mỗi trang chỉ gồm một tới hai câu ngắn phù hợp với khả năng ngôn ngữ của trẻ.

Điểm thú vị của truyện chính là những bức tranh gồm một loài động vật cụ thể và một phần chi tiết về một con vật khác. Các mẹ và các bé có thể cùng đọc và cùng chơi trò chơi đoán xem bộ phận đó của con vật nào.

6 cuốn sách giúp mẹ thông thái hơn trong quá trình nuôi dạy con - Ảnh 4.

Xã hội hiện đại luôn tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm và cám dỗ. Đã bao lần bạn giật mình sửng sốt và lo sợ khi đọc được thông tin về những tại nạn đáng tiếc, những vụ xâm hại, bắt cóc trẻ em hay bạo lực học đường trên các kênh thông tin điện tử.

Nên nhớ đừng học sự an toàn qua tai nạn! Trước khi mọi chuyện trở nên quá muộn, hãy chủ động trang bị cho tình yêu bé nhỏ của mình những kỹ năng tự bảo vệ và ứng phó linh hoạt với mọi bất trắc qua loạt sách “Thoát nạn trong tích tắc” - bộ sách tập hợp đầy đủ và chi tiết những tình huống bất ngờ, nguy hiểm mà các bé có thể gặp phải khi ở nhà, ở trường hay đi ra ngoài.

Với những kiến thức phong phú và bổ ích, “Thoát nạn trong tích tắc” sẽ là người vệ sĩ mạnh mẽ giúp các bé nhỏ an toàn mọi lúc, mọi nơi.

6 cuốn sách giúp mẹ thông thái hơn trong quá trình nuôi dạy con - Ảnh 5.

Theo afamily.vn

Tin tiêu điểm