Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 16/4/2019 21:52

500 ngày gặp, yêu, cưới và ra đi mãi mãi của cô gái đáng thương

Tim Isterling gặp Primrose Redworth vào năm 2016, ngay lập tức hai người họ cuốn lấy nhau như duyên tiền định, nhưng ông trời dường như muốn trêu ngươi số phận khi hai người đang sống hạnh phúc thì Prim đã ra đi mãi mãi vì ung thư, để lại Tim cô độc giữa cuộc đời.

Hành trình 500 ngày gặp, yêu, cưới và rời xa mãi mãi của cô gái đáng thương

Đó là vào một buổi tối tháng 5 năm 2016, sự chú ý của Tim Isterling đã vô tình va phải ánh mắt của Primrose Redworth, một cô nàng vô cùng xinh xắn.

Cả hai như có duyên tiền kiếp, chạm mặt là hai trái tim cũng chạm phải lòng nhau ngay lập tức, chẳng mất nhiều thời gian và công sức,Tim Isterling đã nằm trọn trong trái tim nàng Primrose Redworth.

Họ yêu nhau bình yên cho đến một ngày khoảng ba tháng bên nhau, Primrose chợt cảm thấy mệt mỏi, đau bụng cấp tính. Lúc đầu, các bác sĩ chẩn đoán là ruột thừa của cô có vấn đề, nhưng sau cuộc phẫu thuật, cô vẫn tiếp tục phải chịu đau đớn dữ dội.

Tiến hành điều tra, xét nghiệm sâu hơn nữa thì họ phát hiện, cô bị mắc ung thư và căn bệnh đã bắt đầu lan rộng. Các bác sĩ cho biết, Primrose bị mắc ung thư ruột, hiện bệnh đã ở giai đoạn 4, cô chỉ còn khoảng 2 năm ngắn ngủi.

Hành trình 500 ngày gặp, yêu, cưới và rời xa mãi mãi của cô gái đáng thương

Khoảnh khắc đó, quá đỗi bất ngờ cho Tim. Sợ hãi là thế, nhưng điều đầu tiên cặp đôi quyết định thực hiện là lên một danh sách những điều muốn làm nhất trong khoảng thời gian còn lại. Và tất nhiên có cả đám cưới nữa!

Tim nói: “Thật là một cú sốc lớn. Lúc đó, ung thư đã lan rộng ra hệ bạch huyết, nên chúng tôi đều tập trung vào cơ hội tốt nhất có thể để giúp cô ấy sống càng lâu càng tốt”.

Miêu tả lại cảnh Primrose nhận được tờ chẩn đoán, Tim nói: “Thật sự bàng hoàng và tất cả mọi thứ chúng tôi biết đều tan biến hết”.

“Điều đầu tiên Prim và tôi làm là viết một danh sách để tận dụng tối đa thời gian còn lại của cô ấy. Những thứ như đi nghỉ hay trượt tuyết”.

“Cô ấy nghĩ tới bạn bè và gia đình và muốn với mỗi người, Prim có thể thực hiện một việc với họ. Điều này giúp phần đời còn lại của cô có thêm mục đích sống và có cấu trúc rõ ràng”.

Hành trình 500 ngày gặp, yêu, cưới và rời xa mãi mãi của cô gái đáng thương

Primrose ngay lập tức tiến hành hóa trị để giảm thiểu tác động của ung thư lên các hạch bạch huyết. Cô điều trị tại các phòng bệnh của tổ chức từ thiện chăm sóc và hỗ trợ ung thư Teenage Cancer Trust thuộc bệnh viện Elizabeth ở Birmingham.

Tim đau xót nói: “Điều trị thực sự khó khăn với những thay đổi thất thường. Cô ấy còn gặp vấn đề nghiêm trọng về tim và đã phải tới điều trị ở cả khoa tim và thực sự rất sợ hãi”.

“Nhưng ngay cả trong hoàn cảnh đó, chúng tôi vẫn có những phút giây vui vẻ, những ký ức của hai đứa về lần tôi cùng mẹ và em gái cô ấy lẻn ra ngoài tiệm McDonalds. Đó chính là Prim, luôn luôn mỉm cười”.

Hành trình 500 ngày gặp, yêu, cưới và rời xa mãi mãi của cô gái đáng thương

“Đó là lúc tôi hỏi cưới Prim với mẹ cô ấy. Tôi luôn biết rằng cuối cùng chúng tôi sẽ mất Prim, nhưng tôi sẽ cưới em dù sao đi nữa”.

“Dành trọn ngày hôm đó và khiến Prim hạnh phúc là điều đúng đắn - để nói anh luôn bên cạnh em và em mới là điều quan trọng nhất với anh”.

Tim cầu hôn Primrose ngay tại bệnh viện trước sự chứng kiến của hai gia đình. Anh nói đó là khoảnh khắc đặc biệt sẽ không bao giờ quên.

Và thế là, một năm sau lần đầu gặp mặt, họ cưới nhau, tháng năm 2017, Primrose trở thành vợ chính thức của Tim Isterling.

Tim nói Prim không bao giờ để việc chẩn đoán bệnh ảnh hưởng đến hành trình hoàn thành ước nguyện cuối đời.

“Cô ấy cố gắng hoàn thành mọi ước nguyện ngoại trừ hai điều. Prim sống rất tích cực. Chúng tôi cứ thế bên nhau, làm mọi việc mà không phải suy nghĩ rằng 'mình sẽ không làm thế bởi vì em có thể chết'.

“Theo nhiều chiều hướng khác nhau, tôi mừng vì chúng tôi đã làm thế. Cô ấy đã chạm được tới trái tim của nhiều người trong suốt quãng thời gian đó”.

“Prim biết rằng dù cho bệnh tật thế nào thì cô ấy vẫn muốn sống hết mình và cố gắng có càng nhiều phiêu lưu trải nghiệm và niềm vui càng tốt”.

Cuối cùng, Primrose rời bỏ Tim vào ngày 9/12/2017.

Hành trình 500 ngày gặp, yêu, cưới và rời xa mãi mãi của cô gái đáng thương

Theo Saostar.vn

Tin tiêu điểm