5 việc nên làm mỗi tối để hôn nhân bền vững, vợ chồng “tát bể đông cũng cạn“

21:22 03/03/2019
5 việc nên làm mỗi tối để hôn nhân bền vững, vợ chồng “tát bể đông cũng cạn“

Tạm chia tay mạng xã hội

Một cuộc khảo sát tại Mỹ cho thấy 85% cặp đôi đã chỉ ra rằng mạng xã hội chính là "người thứ ba" khiến cuộc hôn nhân của họ dần đi vào ngõ cụt.

Gia đình - 5 việc nên làm mỗi tối để vợ chồng 'tát bể đông cũng cạn'

Theo tạp chí Bright Side, trước khi đi ngủ, việc đầu tiên mà các cặp vợ chồng cần phải làm đó chính là “click chuột” để tắt mạng xã hội.

Thay vào ngồi "dán" mắt vào chiếc điện thoại thông minh, vợ chồng bạn hãy cùng ngồi bên nhau để tâm sự, chia sẻ những điều hay ho trong cuộc sống. Thậm chí giải toả những bức xúc mà đôi bên chưa thể hiểu nhau.

Nấu ăn và ăn cùng nhau

Gia đình - 5 việc nên làm mỗi tối để vợ chồng 'tát bể đông cũng cạn' (Hình 2).

Tờ tạp chí này cũng chỉ ra rằng, nấu ăn cùng nhau sẽ mang lại nhiều lợi ích cho tình yêu. Còn gì tuyệt hơn khi hai vợ chồng cùng nhau vào bếp thảo luận về các món ăn thời thơ ấu yêu thích của cả hai.

Bên cạnh đó, cả hai cùng tham gia chuẩn bị bữa ăn sẽ mang lại cảm giác tích cực hơn.

Kể những chuyện vui trong ngày

Gia đình - 5 việc nên làm mỗi tối để vợ chồng 'tát bể đông cũng cạn' (Hình 3).

Một trong những cách để có một mối quan hệ vợ chồng tốt đẹp đó chính là việc cách ly với những điều tồi tệ.

Tâm lý hai vợ chồng sẽ căng thẳng nếu như một trong hai người tỏ ra bức xúc về một vấn đề nào đó. Hãy thay đổi những câu chuyện khó chịu bằng một điều gì đó tích cực hơn.

Ngay cả khi đó là một ngày tồi tệ, bạn vẫn nên cố gắng tìm kiếm những điều gì đó tích cực để nói với đối phương, dù chỉ là niềm vui nhỏ bé.

Hoài niệm quá khứ

Cuộc sống bộn bề hàng ngày khiến chúng ta vô tình quên đi những kí ức về một thời đã qua.

Tại sao chúng ta không cố gắng nhớ lại lần đầu tiên bạn gặp đối tác của mình vào mỗi buổi tối để biến những buổi tối bình thường trở nên lãng mạn?

Gia đình - 5 việc nên làm mỗi tối để vợ chồng 'tát bể đông cũng cạn' (Hình 4).

Việc chia sẻ ấn tượng của bạn về lần đầu và hỏi ngược họ cảm xúc về mình trong lần gặp đầu đó sẽ khiến hai bạn đã nuôi thêm cảm xúc tích cực của bản thân về nhau.

Càng tuyệt hơn nếu hai vợ chồng cùng massage cho nhau vào mỗi tối. Bởi theo nghiên cứu, các cặp vợ chồng thường xuyên massage cho nhau trước khi ngủ sẽ có đời sống hôn nhân hạnh phúc hơn.

Hôn nhau thay cho lời "chúc ngủ ngon"

Gia đình - 5 việc nên làm mỗi tối để vợ chồng 'tát bể đông cũng cạn' (Hình 5).

Tình yêu đơn giản lắm chỉ là lời chúc ngủ ngon mỗi đêm, là lén lút hôn nhau ở bất kỳ nơi đâu có thể, hay là khi chúng ta buồn, mệt, luôn đối phương ở bên vỗ về an ủi.

Nghe có vẻ “sến” nhưng đó lại chính là liều thuốc hữu hiệu nhất để giúp tình cảm vợ chồng bạn thêm thăng hoa.

Bạn đang cáu bẳn với cô ấy, bạn khó chịu với anh ấy, gạt bỏ nó sang một bên và dành cho nhau sự ngọt ngào từ đôi môi biết nói lời yêu thương.

Theo nguoiduatin.vn

Bình luận của bạn đọc