Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 1/8/2019 05:07

5 việc chồng không thể làm thay vợ, nên các anh càng phải thương cô ấy hơn

5 việc chồng không thể làm thay vợ, nên các anh càng phải thương cô ấy hơn

Chồng không thể mang thai thay vợ nên đừng bao giờ nói với vợ câu: "Đàn bà các cô có mỗi việc đẻ chứ phải làm gì đâu''. Chồng càng không thể thay vợ cho bé bú, chịu đựng những cơn đau âm ỉ của việc hút sữa...

Đàn ông lúc nghĩ rằng làm đàn bà sướng còn đàn ông mới chịu nhiều vất vả khổ cực. Vậy nhưng đàn ông ạ, nếu làm vợ một ngày chắc chắn là các anh chẳng trụ nổi được đâu. và đây chính là 5 việc mà không bao giờ các anh làm thay vợ mình được.

1. Chồng không thể mang thai thay vợ

Đừng bao giờ nói với vợ mình rằng: ''Đàn bà các cô có mỗi việc đẻ chứ phải làm gì đâu''. Xin thưa rằng nếu các anh thì cũng chẳng làm được, còn van trời van đất đấy.

Các anh nghĩ vợ bầu bí khỏe, nhẹ tênh đúng không? Vậy cứ thử vác một ba lô 3 kg trước bụng xem các anh có chịu nổi không?

5 việc chồng không thể làm thay vợ, chính vì thế nên các anh càng phải thương cô ấy hơn

Đừng bao giờ nói với vợ mình rằng: Đàn bà các cô có mỗi việc đẻ chứ phải làm gì đâu (ảnh minh họa).

Chắc nửa tiếng các ông chồng còn không làm được. Vậy nên làm chồng phải thương vợ, cô ấy phải mang nặng suốt 9 tháng 10 ngày. Đã vậy mang bầu vào còn bị nghén không ăn uống được gì, lúc nào đau đầu, táo bón, mất ngủ, người cứ như là đi mượn vậy. Thế nên cố mà chăm vợ thật tốt vào đàn ông ạ.

2. Chồng càng không thể thay vợ cho bé bú, chịu đựng những cơn đau âm ỉ của việc hút sữa

Những đêm vợ mất ngủ vì con quấy khóc rồi lại cho con bú. Trong khi đó chồng thì nằm lăn ra ngủ say như chết đến sáng, vợ có gọi dậy nhờ trông con thì cứ quát vợ: Tôi đi làm cả ngày mệt lắm rồi cho tôi nghỉ đi, cô có việc ở nhà chăm con thôi mà. Thế đấy, các anh chưa cho con bú nên chưa hiểu nỗi khổ như nào đâu.

Nhiều lần con bú mà con cắn gần đứt đôi cả đầu ngực của mẹ, đau điếng vội bôi thuốc nhưng vì xót con nên vết thương chưa lành đã phải nén nước mắt để cho con bú tiếp. Đã vậy mỗi lần bị tắc tia sữa là bầu ngực lại đau tức, có nhiều trường hợp bị áp xe ngực bị biến chứng phải cắt cả một bên ngực.

Hay là những trận đau khi hút sữa, đau mà không tài nào diễn tả nỗi. Thế nên không giúp được vợ đã đành, xin các ông chồng đừng có phũ phàng, buông lời cay nghiệt với chính người vợ của mình.

3. Chồng cũng không thể giống vợ ngay lập tức tỉnh dậy giữa đêm để dỗ con khóc, chăm sóc con cả đêm

Đây chính điều mà đa số các ông chồng không làm được. Bản năng làm mẹ của phụ nữ mạnh mẽ nên dù mệt mỏi hay chìm vào giấc ngủ thì lúc con thức là họ biết ngay.

Chứ đàn ông thì không, ngủ đến nỗi có khi cháy nhà còn chẳng biết. Nhất là cái việc đàn ông kém trong việc thức đêm, cứ bế con một tý là kêu mỏi tay, kêu mệt rồi.

Trong khi đó các bà vợ thì phải ẵm con trên tay cả ngày, rồi con ốm, con sốt là nguyên cả đêm thức trắng để chăm sóc con. Bảo sao phụ nữ ngày càng xấu xí đi sau sinh là vậy, chồng còn không thấu hiểu, chia sẻ lại còn đi trách móc rồi so sánh với với những cô gái trẻ đẹp khác. Nghĩ mà thấy chua xót.

4. Chồng cũng không thể hy sinh tất cả "sự nghiệp, địa vị công danh" để toàn tâm toàn ý chăm sóc con cái như vợ

Nếu bắt đàn ông đánh đổi sự nghiệp ở nhà để cho con cái thì chắc chắn chẳng ông chồng nào chịu cả. Vì với họ là họ cảm thấy rằng ở nhà chán, mất tự do. Thế rồi các ông chồng lại ngon ngọt bảo vợ: ''Em cứ ở nhà chăm sóc con cái, tiền để anh kiếm về cho mẹ con tiêu''. Lúc hứa thì ngọt xớt như vậy thôi, chứ đến khi nhìn cảnh vợ ở nhà thì lại quát mắng vợ là đồ ăn bám.

5 việc chồng không thể làm thay vợ, chính vì thế nên các anh càng phải thương cô ấy hơn

Chẳng có người chồng nào thấu hiểu được những nỗi đau, hi sinh mà vợ mình phải đối mặt cả. Làm vợ đã khó, làm mẹ còn khó gấp trăn ngàn lần (ảnh minh họa).

Phụ nữ họ sẵn sàng vì chồng vì con mà hi sinh. Nhất là với việc nếu một trong hai vợ chồng phải hi sinh ở nhà chăm con thì vợ sẵn sàng ở nhà dù rằng cô ấy cũng đang có vị trí công việc, thu nhập rất cao. Bởi vậy mới nói chồng cũng không thể hy sinh tất cả "sự nghiệp, địa vị công danh" để toàn tâm toàn ý chăm sóc con cái như vợ.

Bởi vậy nên đàn ông ạ, chồng không thể làm và cũng không thể thay thế những trọng trách đang gắn trên vai của người vợ. Chẳng có người chồng nào thấu hiểu được những nỗi đau, hi sinh mà vợ mình phải đối mặt cả. Làm vợ đã khó, làm mẹ còn khó gấp trăn ngàn lần.

Vậy nên là một người chồng, bạn nên yêu thương, thông cảm và thấu hiểu cho người vợ, người mẹ của những đứa con mình.

Hãy ở bên cạnh vợ, nắm chặt tay vợ, động viên vợ và cùng vợ chăm sóc, nuôi dạy con cái. Chỉ có như vậy, vợ mới thấy dễ chịu hơn, mới bớt lo lắng, căng thẳng và áp lực.

Theo Emdep.vn

Tin tiêu điểm