Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 27/6/2015 08:23

5 phẩm chất của người đàn ông có sức hút khó cưỡng

Ảnh minh họa: Omflit.Ảnh minh họa: Omflit.

Người đàn ông thông minh biết rằng khi "nửa kia" được nâng niu và lắng nghe, họ sẽ dâng cho anh ấy cả thế giới.

Mỗi người có thể bị hấp dẫn bởi một tuýp người khác nhau nhưng có những đặc điểm chung ở giới này có sự cuốn hút đặc biệt với giới kia. Dưới đây là những phẩm chất ở phái nam khiến họ luôn duy trì được tình cảm đặc biệt từ "nửa kia", nhất là trong các quan hệ lâu dài như hôn nhân.

Chàng luôn giữ lửa nhiệt huyết trong cuộc sống

Những người đàn ông cuốn hút luôn có tham vọng lớn - cả trong nghề nghiệp và cuộc sống cá nhân. Họ cũng có sự kiên trì, nỗ lực, kỷ luật, bền chí cần thiết để đạt được bất cứ thứ gì họ mơ ước.

"Có sự khác biệt lớn giữa 'những người mơ mộng' và 'người dám làm'. Trong khi nhiều người chỉ biết nói về doanh nghiệp họ muốn lập hay mối quan hệ họ muốn có, những người dám làm đưa ra các bước khả thi, hữu hình để đạt được mục tiêu. Sự chủ động này tạo ra sự hấp dẫn đặc biệt ở họ", Aimee, chuyên gia về tình yêu, hôn nhân, cho biết.

Cần phải làm rõ rằng tham vọng không có nghĩa là đòi hỏi một mức lương nhất định hay một thái độ đền đáp nào đó. Ví dụ, một nam giới bất ngờ bị mất việc. Anh ấy sử dụng thời gian rảnh của mình để viết một kế hoạch kinh doanh và huy động tài chính để gây dựng doanh nghiệp anh ấy mơ ước. Vợ của anh ấy hẳn sẽ tự hào về khả năng tạo cơ hội từ khó khăn của chồng mình.

Dù công việc là gì - nghệ sĩ nhạc rock, kỹ sư phần mềm, đầu bếp nấu đồ chay, thợ sửa điện nước... người đàn ông đều tự hào về chất lượng công việc của họ. Họ làm việc chăm chỉ để phát triển tài năng của chính mình và phục vụ cho những người khác.

Chàng luôn có mặt khi "nửa kia" cần

Người đàn ông khó cưỡng hiểu rằng họ chỉ thành công khi cân bằng được sự nghiệp và đời sống gia đình, vì vậy họ luôn đầu tư đúng mức vào các mối quan hệ đầy tình yêu thương. Họ tạo ra những khoảnh khắc ý nghĩa để kết nối với "nửa kia" của mình mỗi ngày.

"Cuộc hôn nhân hạnh phúc là khi mỗi người trong đó luôn nỗ lực để hiểu về những điều đang xảy ra trong thế giới 'nửa kia' của mình. Một câu hỏi đơn giản như 'Em thế nào?' và thái độ thực sự lắng nghe câu trả lời cũng đủ để tạo ra sự gắn bó với bạn đời", nhà tâm lý Aimee chia sẻ.

Trong khi nhiều nam giới lầm tưởng rằng chỉ những cố gắng lớn lao mới được ghi nhận, người đàn ông có sự cuốn hút tự nhiên biết rằng những hành động nho nhỏ nhưng bền bỉ có ý nghĩa lớn. Họ bỏ qua những gì có thể gây xao nhãng (điện thoại, TV, truyền thông xã hội) trong bữa tối chỉ vì muốn thực sự lắng nghe tất cả những gì "nửa kia" nói. Họ nhắc bạn đi khám bệnh, đặc biệt nếu thấy bạn thể hiện sự lo lắng về sức khỏe. Họ dành 10 phút trên giường để trò chuyện cùng bạn trước khi tắt đèn đi ngủ.

Người đàn ông thông minh biết rằng khi "nửa kia" được nâng niu và lắng nghe, họ sẽ dâng cho anh ta cả thế giới.

Chàng luôn chú tâm đến "khúc dạo đầu" - mỗi ngày, chứ không chỉ sex

Người đàn ông có sức hút khó cưỡng hiểu rằng đời sống tình dục thỏa mãn bắt đầu từ bên ngoài phòng ngủ. "Một mối quan hệ hạnh phúc sinh ra từ tinh thần sẵn sàng cho và sự hào phóng. Người đàn ông cuốn hút hiểu rằng khi họ làm bạn đời thấy thoải mái, cô ấy sẽ có thêm năng lượng và sự sáng tạo, thích thú trong các hoạt động khác", nhà tâm lý Aimee nói.

Người đàn ông hấp dẫn đối xử với "nửa kia" một cách công bằng. Trong cuộc sống hằng ngày, ở gia đình họ không nề hà việc gì, từ gấp quần áo, làm bữa sáng cho các con, rửa bát sau bữa ăn. Khi khối lượng công việc của một người được san nửa, sự hài lòng cho cả hai được nhân đôi.

Chàng biết coi trọng mỗi lời nói của mình

Người đàn ông cuốn hút có sự chính trực và biết giá trị của lời nói. Họ cân nhắc từ ngữ cẩn trọng và chỉ hứa khi nghĩ mình có thể thực hiện được.

Chẳng hạn, một chàng trai hẹn hò với một cô gái được 3 tháng và do dự khi gọi cô ấy là bạn gái của mình. Khi cô nàng tạo áp lực, chàng trai đáp: "Anh chưa từng xem nhẹ từ 'bạn gái'. Hãy yên tâm là khi anh nói điều đó, em có thể tin tưởng vào thành ý và sự thành thật của anh".

Rõ ràng, anh ấy đã giới thiệu cô là bạn gái tại một bữa tiệc vài tuần sau đó. Trong suốt thời gian họ tìm hiểu nhau, chàng trai đã đối xử với bạn gái bằng sự tôn trọng và luôn khiến cô ấy cảm thấy mình được ưu tiên. Bạn có muốn có "một nửa" như thế?

Những người đàn ông đáng tin cậy không hay ba hoa, liến thoắng. Họ không đùa với cảm xúc hay các tình huống lôi kéo người khác để có lợi cho bản thân mà ảnh hưởng xấu tới người khác. Họ cư xử đứng đắn và lịch sự, ngay cả khi không ai quan sát họ.

Chàng nuôi dưỡng đời sống cảm xúc lành mạnh cho chính mình

Người đàn ông này hiểu rằng một đời sống cảm xúc cân bằng giúp họ trở thành người chồng, người cha, người lãnh đạo hiệu quả hơn. Họ biết làm chủ những cảm xúc khó chịu của mình. Họ rất thận trọng khi lan truyền những điều tiêu cực, vì vậy nó không ảnh hưởng xấu hay phá hoại cuộc sống họ làm việc cần mẫn để xây đắp.

"Đàn ông thường cố tình che giấu các cảm xúc tiêu cực. Tuy nhiên, những người tích cực nhận ra rằng không có gì đáng xấu hổ khi cảm thấy buồn, hoang mang, lo sợ hay bị tổn thương. Hơn nữa, những người đàn ông này phát triển cơ chế đối mặt để thay đổi các tình huống tiêu cực", nhà tâm lý Aimee nói.

Người đàn ông có sức hút tự nhiên chống lại lý thuyết cho rằng họ luôn phải chấp nhận mọi khó khăn đau đớn mà không được kêu ca gì và lúc nào cũng phải mạnh mẽ. Họ có khả năng nhận diện khi nào mình có cảm xúc khó vượt qua và giải quyết chúng bằng cách phù hợp. Họ luôn biết cách giữ sự điềm tĩnh cần thiết.

Họ cũng luôn biết chịu trách nhiệm cho những hành động của mình. Trong các mối quan hệ, họ không bao giờ đổ lỗi cho người khác vì những điều không hay xảy ra.

 

Theo Vnexpress