Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 21/7/2017 15:50

5 bí quyết giặt đồ của các khách sạn 5 sao

5 bí quyết giặt đồ của các khách sạn 5 sao

GD&TĐ - Một số mẹo giặt đồ đang được nhân viên của các khách sạn 5 sao chia sẻ và cho kết quả tuyệt vời. Bạn hãy áp dụng nó cho gia đình mình nhé!
 

Khối lượng đồ cần giặt: Lựa chọn lý tưởng là chỉ để máy giặt 80% công suất của nó. Nếu bạn cho vào quá nhiều đồ, nó sẽ không giặt sạch được. Mặt khác, nếu ít quá, đồ cũng dễ bị hỏng.

Nhiệt độ nước: Nhiệt độ từ 40-60 độ C được xem là lý tưởng cho việc khử trùng và làm sạch bụi bẩn. Giặt bằng nước lạnh không loại bỏ được vi khuẩn và vết bẩn trên ga giường, khăn tắm. Trong khi đó nước nóng lại làm hỏng vải.

Dùng dấm trắng: Dầu xả thường tích tụ trên vải và thường làm cho những chiếc khăn bị cứng lại. Để tránh việc này, các nhân viên khách sạn thường sử dụng dấm trắng. Chỉ cần đổ chút dấm trắng trong quá trình xả nước sẽ làm cho vải mềm và loại bỏ các dấu vết của bột giặt.

Loại bỏ các vết ố. Để loại bỏ các vết dầu hãy rắc lên những chất làm ngọt hoặc tinh bột  lên đó rồi giặt bình thường.

Những vết như nước ép cà chua, nước sốt có thể dễ dàng giặt sạch với vài giọt dầu chống gỉ đa năng WD-40 nhỏ vào vết bẩn và để trong 5-10 phút. Sau đó giặt với nước lạnh.

Để xóa bỏ vệt mồ hôi ố vàng từ vải trắng, bạn có thể giặt trước bằng bất kỳ bột giặt nào với nhiệt độ 40 độ C rồi giặt với thuốc tẩy.

Để bỏ vệt cà phê, rượu, chỉ cần ngâm quần áo vào nước muối trong vòng 1 giờ. Sau đó mới giặt lại.

Sử dụng baking soda để loại bỏ vết ố vàng trên quần áo trắng và cả những mùi khó chịu. Thêm nửa chén baking soda vào bột giặt, hoặc nước giặt rồi giặt với nước nóng.

Sấy khô. Các chuyên gia khuyên bạn nên phơi quần áo chỗ có nắng ở ngoài trời. Nếu bạn sử dụng máy sấy, hãy bỏ vào một trái bóng tennis, những chiếc khăn mặt sẽ mềm mịn hơn.

Hải Yến
Theo Brightside