Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 5/9/2019 11:12

5 anh em trong ca sinh 5 đầu tiên của Việt Nam háo hức vào lớp 1

5 anh em (Huynh; Đệ; Lộc; Phượng; Muỗi) được bà nội và mẹ đưa đi khai giảng.5 anh em (Huynh; Đệ; Lộc; Phượng; Muỗi) được bà nội và mẹ đưa đi khai giảng.

GD&TĐ - Sáng 5/9, căn nhà nhỏ của gia đình chị Lê Huỳnh Anh Thư trong con hẻm 320/12/9, đường Trần Bình Trọng (Quận 5. TP.HCM) vang lên nhiều tiếng cười rộn ràng. 5 đứa trẻ (ca sinh 5 đầu tiên của Việt Nam) háo hức dậy rất sớm để chuẩn bị đi dự khai giảng năm học mới 2019-2020.

5 đứa trẻ trong ca sinh 5 đầu tiên của Việt Nam cùng với hơn 100 học sinh khác tại Phường 4, Quận  5 đã chính thức vào lớp 1 tại Trường tiểu học Lê Văn Tám (Quận 5, TPHCM), chỉ cách nhà vài trăm mét.

Giáo viên chủ nhiệm tặng quà cho các học sinh lớp 1. 

Chị Lê Huỳnh Anh Thư, mẹ của 5 bé cho biết: Nhà trường xếp lớp cho 3 bé trai là Nguyễn Lê Quách Thế Huynh, Nguyễn Lê Quách Thế Đệ, Nguyễn Lê Quách Thế Lộc học cùng lớp 1/3 và 2 bé gái là Nguyễn Lê Quách Phượng và Nguyễn Lê Quách Muỗi học cùng lớp 1/2.

  Quang cảnh buổi khai giảng trường TH Lê Văn Tám – Quận 5 TPHCM.

“Sáng nay tôi phải dậy từ 5 giờ sáng để chuẩn bị cho các cháu. Hằng ngày để đưa các cháu đến trường bằng xe máy tôi phải chở làm hai chuyến. Hôm nay, gia đình cho các cháu cùng đi bộ và các cháu rất vui”, chị Thư cho biết.

Hình ảnh 5 anh em sinh 5 háo hức đến trường ngày khai giảng: 

 
 
 
 
 

Tuấn Thụy

Tin tiêu điểm