Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 18/6/2019 22:12

4 việc cần chuẩn bị thật tốt trước khi bước vào tuổi 60

Khi bước vào tuổi trung niên, con người cần chuẩn bị thật tốt những điều này.

4 việc cần chuẩn bị khi đến tuổi trung niên 

Già mà vẫn khỏe

Khi còn trẻ, người ta thường quá mải mê công việc mà quên đi sức khỏe bản thân. Nhưng kỳ thực sống trên đời sức khỏe mới là thứ quan trọng nhất. 3 việc đơn giản để bạn có được sức khỏe ổn định đó là: Ăn đủ chất, chú ý giữ gìn sức khỏe và phải có sự tu dưỡng.

Chuẩn bị là một nơi ở khi về già

Ở cùng con cháu sẽ có những niềm vui nhưng ngược lại, sự khác biệt giữa hai thế hệ cũng rất dễ xảy ra mâu thuẫn. Vì vậy, khi về già đừng nên ở cùng mà hãy ở gần con cháu. Một mình hưởng thụ sự thanh thản, yên bình mà vẫn được gần con cháu thì còn gì bằng? 

Dẫu là nơi đô thành nhộn nhịp hay là vùng ngoại ô yên bình, hãy sống ở nơi bạn cảm thấy phù hợp nhất với mình. Nhưng phải nhớ là gần đó có nhà ăn mà bạn yêu thích, có một nơi thư thái để bạn dưỡng già!

ve-gia-phunutoday-1

Kiếm tiền dưỡng già

Đừng dồn hết tất cả tiền bạc vào con cái. Hãy để chúng độc lập và tự kiếm tiền nuôi bản thân, gia đình chúng. Việc của bạn là dành 1 số tiền để lo cho mình lúc về già. 

Bạn hãy tiết kiệm một khoản tiền để có thể làm những gì mình muốn, đi những nơi mình thích khi về già. Điều này cũng không có gì đáng xấu hổ cả. Ngược lại con cái chúng ta còn bớt đi một phần lo toan khi gánh nặng cơm áo gạo tiền vốn đã rất áp lực trong cuộc sống hiện đại này.

Tìm cho mình những người bạn già

Hãy mở rộng lòng mình, kết thêm nhiều thiện duyên hơn nữa. Đây cũng là một bí quyết hưởng thụ cuộc sống của những quý tộc đơn thân.

Khi tâm hồn trống trải, ta mới cảm thấy cô đơn. Nhưng nếu bạn có thể lấp đầy trái tim ấy bằng tình yêu cuộc sống, bằng sự biết ơn và quan trọng nhất là tìm cho mình một tín ngưỡng chân chính cho tâm hồn nương tựa, bạn sẽ thấy hạnh phúc tới tận giây phút cuối đời.

3 việc cần hiểu khi về già

ve-gia-phunutoday-2

Người đến tuổi già, bình thản vô tư là quan trọng nhất

Nước, càng sáng càng trong; người, càng thản nhiên càng nhiều hạnh phúc. Vì vậy, trong cuộc sống của người lớn tuổi điều giá trị nhất là có một sự bình an, yên tĩnh. 

Chỉ có bình tĩnh đối xử với chính mình, yêu mến món quà Thượng Đế ban cho, trái tim của chúng ta mới có thể chứa đầy hạnh phúc.

Người đến tuổi già, sống với một thái độ tốt

“Chức vụ cao không bằng lương cao, lương cao không bằng tuổi thọ cao, tuổi thọ cao không bằng sống vui vẻ.”

Con người sống với một tâm thái, tâm thái tốt, mọi thứ đều tốt. Con người khi đến tuổi già, đừng sống dưới miệng lưỡi của người khác, cũng đừng sống dưới ánh mắt của người khác, tốt nhất là sống trong thế giới đơn giản và hạnh phúc của riêng mình!

Người đến tuổi già, học cách tự chăm sóc mình

“Mạc oán quang âm thúc nhân lão, bình hòa tâm thái tẩu đại đáo, thiên đại tự thân mạc phiền não.”

Con người đến tuổi già, càng phải hiểu được từ trong bốc đồng và lo lắng trở về tâm thái bình tĩnh, thư giãn, không quan tâm quá nhiều, không tính toán quá nhiều.

Theo Khoevadep

\u0110\u1ee9c Ph\u1ea1m (19/06/2019 19:03:34 PM)

Quá hay...

Chien Nguyen (19/06/2019 16:18:43 PM)

quá chuẩn

Tin tiêu điểm