Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 25/3/2017 10:07

4 món bún hấp dẫn cho bữa sáng cuối tuần

Cuối tuần có nhiều thời gian rảnh chị em hãy nấu các món bún ngon để cả nhà ăn sáng nhé!

Bún ốc

Nguyên liệu:

- Ốc vặn hoặc ốc nhồi ngon: 1kg

- Bún: 500g

- Bỗng rượu: 300ml

- Đường: 1 thìa canh

- Cà chua: 4 quả

- Tía tô: 1 mớ

- Hành hoa: vài cọng

- 1-2 nhánh nhỏ hành tỏi khô

- Ớt khô: 3 thìa

- Rau xà lách, thơm mùi

- Dầu ăn, nước mắm, gia vị vừa đủ.

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách nấu bún ốc .

4 mon bun hap dan cho bua sang cuoi tuan - Anh 1

Bún sườn chua

Nguyên liệu:

- Bún: 500g

- Sườn non: 500g

- Mùng: 3-5 tàu

- Cà chua: 4 quả

- Thanh trà: 2 quả

- Ớt hiểm: 1 quả

- Hành khô: 1 củ

- Hạt tiêu: 1 ít

- Hành, rau răm: 1 ít

- Rau sống ăn kèm

- Gia vị: Bột canh, bột nêm, mì chính, dầu ăn.

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách nấu bún sườn chua .

4 mon bun hap dan cho bua sang cuoi tuan - Anh 2

Bún cá rô đồng

Nguyên liệu:

- Cá rô đồng: 400g

- Dọc mùng hoặc rau cần: 1 bó

- Cà chua: 3 quả

- Ớt, me, rau răm, thì là

- Gia vị vừa đủ.

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách nấu bún cá rô đồng.

4 mon bun hap dan cho bua sang cuoi tuan - Anh 3

Bún bò Huế

Nguyên liệu:

- 900g bắp bò; 900g đuôi bò; 900g móng giò heo (móng trước); 450g giò tai hoặc giò lụa, giò bò; 450g tiết lợn luộc (cắt thành các miếng vừa ăn)

Nước dùng:

- Một nồi nước 8 lít; nước luộc gà; 10-12 cây sả; 2 củ hành tây lớn, cắt đôi, để cho ngọt nước dùng; 45g muối; 30g đường; 30g bột tôm; 45-60ml nước mắm; 10g mì chính (nếu không sử dụng đuôi bò, bạn có thể sử dụng 20g mì chính)

Hương thơm và màu:

- 45g hạt điều màu đỏ; 45ml dầu ăn; 30g hành củ; 30g tỏi

Ăn kèm:

- Rau húng quế, húng bạc hà, giá đỗ, ớt, chanh

Hoa chuối:

- Hoa chuối; 500ml nước; nước cốt 1 quả chanh

Bún:

- Bún tươi

4 mon bun hap dan cho bua sang cuoi tuan - Anh 4

Để xem thêm chi tiết, xem tại cách làm bún bò Huế .

Theo Minh Hằng (Tổng hợp)
khampha.vn