Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 24/3/2017 21:07

3 vợ tỷ phú giỏi giang không cần “ăn bám” chồng

Trước khi lấy các tỷ phú Mark Zuckerberg, Sergey Brin... Priscilla Chan, hay Salma Hayek đều có sự nghiệp riêng rất phát triển.

1. Priscilla Chan, vợ ông chủ Facebook Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg có tổng tài sản vào tháng 11/2016 vào khoảng 50 tỷ USD, là một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới. Nhiều người cho rằng Priscilla Chan thật may mắn khi lấy Mark nhưng ông chủ Facebook lại cho rằng anh mới chính là người may mắn.

Priscilla Chan luôn là một học sinh xuất sắc trong suốt thời đi học. Cô đỗ vào Đại học Harvard và khiến nhiều người ngưỡng mộ với thành tích học tập đáng nể. Ngày Mark Zuckerberg rời Harvard theo đuổi ước mơ, Chan vẫn chăm chỉ nỗ lực học hành. Để rồi sau đó, cô có trong tay tấm bằng thạc sĩ ngành y.

3-vo-ty-phu-gioi-giang-khong-can-an-bam-chong

Chan từng là một học sinh, sinh viên rất tài năng trước khi cưới Mark.Ảnh: CNN.

Cô từng làm công việc giảng dạy môn khoa học tại một trường tư, và trở thành một bác sĩ nhi sau đó. Chan nhiều năm làm ở khoa nhi, Bệnh viện San Francisco. 

Dù chồng có trong tay khối tài sản khổng lồ nhưng Chan vẫn không ngừng làm việc. Cô vẫn làm tại bệnh viện, sáng lập viên kiêm CEO tổ chức phi lợi nhuận The Primary School - một ngôi trường hoàn toàn miễn phí, cung cấp các dịch vụ liên quan đến giáo dục, hỗ trợ khi sinh và y tế tại chỗ cho các trẻ em nghèo. Trước khi sinh con, cô còn kịp hoàn thành chương trình bác sĩ nội trú tại Đại học California, San Francisco.

2. Salma Hayek, vợ tỷ phú người Pháp Francois-Henri Pinault 

Francois-Henri Pinault là ông chủ của hàng loạt thương hiệu thời trang đình đám như Gucci, Alexander McQueen, Puma, nắm trong tay hơn 12 tỷ USD... Mặc dù có khối tài sản khổng lồ nhưng nữ diễn viên 51 tuổi vẫn chăm chỉ tham gia đóng phim. Salma chia sẻ việc bà vẫn nhiệt huyết với các vai diễn là có tác động lớn từ chồng.

Trong một cuộc phỏng vấn, người đẹp Mexico kể rằng sau khi sinh con gái đầu, bà từng có ý định tạm dừng sự nghiệp diễn viên để ở nhà toàn tâm toàn ý lo cho gia đình. Tuy nhiên, ngài tỷ phú đã thẳng thắn nói ông không đồng ý và bà nhất định phải đi làm.

3-vo-ty-phu-gioi-giang-khong-can-an-bam-chong-1

Salma Hayek xuất hiện cùng chồng trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes hồi tháng 5/2015. Ảnh:CNN.

"Không. Em bắt buộc phải đi làm. Gia đình ta không ai ưa những cô gái lười biếng cả ngày quanh quẩn ở nhà. Vợ anh chắc chắn không phải người như vậy. Ngoài ra, anh cũng không muốn em bị tước đi sự nghiệp. Anh muốn xem phim em đóng. Thế giới chưa thấy hết tài năng của em. Vì vậy em không thể bỏ dở giữa chừng trừ khi tất cả quay lưng lại với em", Salma kể lại lời chồng: 

Salma bày tỏ lòng tự trọng của cô ít nhiều bị động chạm bởi lời lẽ cay nghiệt và thẳng thắn của chồng nhưng nhờ đó, cô nhận ra giá trị bản thân khi độc lập tài chính. Ngôi sao từng được đề cử Oscar nhận định: "Có lẽ sự độc lập của người phụ nữ trong hôn nhân mới là điều đáng quý nhất. Chồng tôi rất thích điều đó ở tôi và tôi nhận được sự tôn trọng từ anh ấy".

3. Mirian Ochsorn, vợ chủ tịch Las Vegas Sands, ông Sheldon Adelson

Bà Mirian Ochsorn 67 tuổi, vốn là nhà nghiên cứu sinh hóa và thành viên ban giám hiệu của Đại học Rockefeller, New York, Mỹ. Ông chủ sòng bạc Shelden Adelson đã bị quyến rũ bởi sắc đẹp cũng như tài năng của Mariana, nên đã cầu hôn bà một năm sau khi ông li dị với người vợ trước.

Từ khi trở thành vợ của Adelson, Mariana vừa giúp chồng kinh doanh vừa kiến nghị xây dựng một Trung tâm cai nghiện ở Las Vegas. Tài sản riêng của bà tới 9,3 tỷ USD, còn tài sản của chồng khoảng 20,5 tỷ USD.

3-vo-ty-phu-gioi-giang-khong-can-an-bam-chong-2

BàMirian Ochsorn là một người phụ nữ rất giỏi giang. Ảnh: BS.

Hằng năm, họ đóng góp hàng trăm triệu USD cho các nghiên cứu y học, giúp đỡ các nhà khoa học và các trung tâm y tế. Vợ chồng Adelson đã xây dựng nhiều cơ sở, trung tâm cai nghiện ở Mỹ và Israel, họ còn lập một quỹ tài trợ các nghiên cứu y học mang tên hai vợ chồng có trụ sở tại Boston. Bà Miriam Adelson quản lý tất cả các cơ sở này bên cạnh công việc ở Trường đại học Rockefller.

Nói về người vợ của mình, Adelson gọi bà là một "thiên thần" vì ông rất cảm phục lòng nhân ái của vợ. Bà luôn nhìn vào mặt tốt của con người và sống rất lạc quan vui vẻ.

Theo Vnexpress.net

Tin tiêu điểm