Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 16/12/2018 19:52

3 bước "thắp" lại ngọn lửa hôn nhân phụ nữ nhất định phải biết

Tìm kiếm một nơi lãng mạn để "hâm nóng" tình yêu. Ảnh minh họa: InternetTìm kiếm một nơi lãng mạn để "hâm nóng" tình yêu. Ảnh minh họa: Internet

 Kết hôn rồi… liệu tình yêu có thể mặn nồng thuở ban đầu? Câu trả lời là hoàn toàn có thể.

Có phải bạn đang cảm thấy những cảm giác nồng cháy lúc mới quen dường như đang dần tan biến hay cảm giác tình cảm vợ chồng đang trên bờ chai sạn?

Nếu bạn đã kết hôn được vài năm, những xúc cảm ngọt ngào của thuở ban đầu sẽ dần tan biến; đồng thời những cảm giác khám phá mới lạ về cuộc đời, mơ ước của nhau cũng dần cạn kiệt.

Thử nghiệm “kết nối yêu thương” của tiến sĩ tâm lý Arthur Aron thực sự hiệu quả khi bạn áp dụng cho cuộc sống hôn nhân của mình. 3 điều tưởng như đơn giản dưới đây sẽ giúp tình yêu của những cặp đôi sẽ mặn nồng như thuở mới yêu.

Bước 1: Tìm kiếm một nơi lãng mạn và riêng tư

Hãy nghĩ rằng sẽ ra sao nếu bạn cùng chồng đi ăn tối với sự ồn ào của quán xá, còn khi ở nhà, cả hai sẽ bận rộn như lúc bạn nấu ăn và nháo nhào với những đứa con của mình; còn chồng bạn lại ở trên bàn làm việc?

Những điều nhỏ nhặt như thế thôi nhưng sẽ dễ đẩy khoảng cách giữa hai người xa dần. Lúc này, thời gian thật sự dành cho nhau chính là điều bạn cần. Hãy tìm một địa điểm thật yên tĩnh với khoảng thời gian thật riêng tư dành cho nhau.

Bước 2: Ngồi đối diện

Bạn sẽ ngồi đối diện anh ấy, cởi mở và vui vẻ nói chuyện trong bữa ăn tối. Bạn sẽ không nói về món ăn, những việc vợ chồng cần làm vào sáng mai hoặc những phàn nàn về hàng xóm hay con cái.

Thay vào đó, cả hai sẽ thực sự dành những phút giây quý gia này để nói về cuộc sống hôn nhân, về những ước mơ và gợi nhắc những kỷ niệm.

Bước 3: Nhìn vào mắt nhau trong bốn phút

Tiếp theo, bạn sẽ im lặng và nhìn vào mắt nhau trong 4 phút. Có thể một vài người sẽ nghĩ hành động này thật ngớ ngẩn nhưng hãy thực hiện, bạn sẽ thấy sự thay đổi kỳ diệu.

Hãy thử ngồi ở đâu đó thật lãng mạn, nơi bạn có thể nhìn thấu vào tâm hồn của nhau qua đôi mắt. Nếu bạn cảm thấy sự hấp dẫn tự nhiên đang dần tăng lên, đó là sự lãng mạn.

Khi bạn kết nối lại với chồng mình, cảm giác sẽ tương tự như lúc mới quen mới. Bạn sẽ đắm chìm trong nỗi nhớ nhung và hạnh phúc, luôn trong ngóng để gặp và trao nhau những cái ôm, nụ hôn ngọt ngào.

Những việc tưởng như vô cùng đơn giản này nhưng đều có thể hướng tới mục đích gia tăng kết nối thân mật, cảm giác gần gũi và gắn bó với người bạn đời của mình. Đây cũng là lúc cuộc hôn nhân tưởng như đang vô cùng nhàm chán sẽ trở nên tốt đẹp hơn, đồng thời ngọn lửa tình yêu lúc này sẽ "bùng cháy" thêm lần nữa, giúp vợ chồng bạn vượt qua mọi thăng trầm của cuộc sống.

Theo Anh Lê
phunusuckhoe.vn

Tin tiêu điểm