20 phút làm món cá hấp thơm lừng mềm ngon tuyệt vị cho bữa tối miễn chê

Có rất nhiều cách hấp cá khác nhau, nhưng bạn hãy thử cách làm món cá hấp đơn giản mà rất ngon, giữ được vị đặc trưng của cá sau đây nhé!

20 phút làm món cá hấp thơm lừng mềm ngon tuyệt vị cho bữa tối miễn chê

Nguyên liệu:

300 gram cá trắng

25gram gừng

20 gram hành lá

2 tép tỏi

2 muỗng canh nước tương

1 muỗng rượu gạo

dầu mè 1/2 muỗng canh

Một nhúm tiêu trắng

Dầu thực vật

Thực hiện:

20 phut lam mon ca hap thom lung mem ngon tuyet vi cho bua toi mien che - Anh 1

Bước 1

Cá làm và rửa sạch, thái khúc, để ráo rồi khứa 2 đường trên khúc cá.

20 phut lam mon ca hap thom lung mem ngon tuyet vi cho bua toi mien che - Anh 2

Bước 2

Đặt cá vào nồi hấp trong 7 phút.

20 phut lam mon ca hap thom lung mem ngon tuyet vi cho bua toi mien che - Anh 3

Bước 3

Trong thời gian hấp cá, xắt gừng thành sợi nhỏ, chừa lại 2 lát nhỏ để bên dưới đĩa trước khi đặt khúc cá lên để cá có mùi thơm. Hành lá thái từng khúc, rồi ngâm qua nước lạnh.

20 phut lam mon ca hap thom lung mem ngon tuyet vi cho bua toi mien che - Anh 4

Bước 4

Pha hỗn hợp nước tương, rượu gạo, dầu mè thành nước sốt.

20 phut lam mon ca hap thom lung mem ngon tuyet vi cho bua toi mien che - Anh 5

Bước 5

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm và tỏi đầu hành. Tiếp tục cho hỗn hợp nước sốt vào nấu trong 2 phút.

20 phut lam mon ca hap thom lung mem ngon tuyet vi cho bua toi mien che - Anh 6

Bước 6

Khi cá chín tới thì mở vun ra, cho hỗn hợp nước sốt vào cá và đặt hành gừng gừng lên cá. Đậy vun lại hấp trong 2 phút nữa.

Thành phẩm:

Món cá hấp với hương vị thơm ngon, thịt cá ngọt và chắc, hành lá xanh mướt mắt lại có vị gừng thơm át đi vị tanh của cá. Món ăn này vừa thích hợp để làm món nhậu mà ăn cùng cơm cũng ngon không kém đâu nhé!

20 phut lam mon ca hap thom lung mem ngon tuyet vi cho bua toi mien che - Anh 7

Chúc bạn thành công!

Theo Trí Thức Trẻ

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ