Bản in

Gia đình

Thứ Tư, 14/10/2015 20:34

2 món gà ngon cho bữa tối thêm phong phú

Cùng tham khảo thêm công thức 2 món gà ngon để làm phong phú thêm thực đơn bữa tối nhà mình nhé!

1. Cà ri gà




1.8-2kg gà, cắt thành nhiều miếng nhỏ

60ml dầu thực vật

30g củ hành

30g tỏi băm

15g xả

15g gừng tươi

5g tiêu

5g đường

45ml nước mắm

75g cà ri

230g củ hành trắng

Một ít tỏi tươi, xắt lát

2 trái ớt đỏ, xắt nhỏ

480ml nước cốt dừa

700ml nước dùng gà

2 gốc sả

6-8 lá chanh

450g khoai tây

3-4 củ cà rốt

230g rau mùi tây

Bánh mì.




Cho gà miếng đã được rửa sạch, 30ml dầu, củ hành tím, tỏi, xả và gừng băm nhỏ, cùng tiêu, đường, 15ml nước mắm, 30g cà ri vào bát lớn, trộn đều, sau đó bạn cho vào nylon thực phẩm, gói kín rồi cho vào tủ lạnh ướp từ 6-8 tiếng đồng hồ.



Cho ít dầu vào nồi, sau khi dầu nóng bạn cho gà vào xào sơ một lượt, đến khi thấy gà săn lại và chuyển sang màu nâu thì cho ra đĩa, quá trình này mất khoảng 5-6 phút.



Làm nóng nồi với ít dầu, thêm củ hành trắng xắt nhỏ vào, xào đến khi thấy hành mềm thì bạn cho ớt và tỏi băm vào.



Tiếp theo, bạn cho cà ri vào, đảo đều khoảng 30-40 giây.



Kế đến, bạn đổ nước cốt dừa và nước dùng gà vào nồi, thêm gốc sả đập dập, lá chanh và nước mắm, khuấy đều.



Tiếp theo, bạn cho khoai tây, cà rốt xắt nhỏ và gà vào nồi. Bật lửa lớn đến khi nước trong nồi sôi thì bạn chuyển nhỏ lửa đun từ 50-60 phút. Sau đó bạn nêm nếm thêm với ít nước mắm, tiêu xay cho vừa ăn.


Cuối cùng bạn múc cà ri gà ra bát, rắc ít rau mùi tây xắt nhỏ lên trên, dùng nóng với bánh mì hay cơm nóng đều sẽ rất ngon. Cà ri gà là món gà ngon mà đơn giản, quen thuộc trong nhiều gia đình. Với hương vị đậm đà, nước cà ri béo ngậy, thịt gà mềm thơm, quyện cùng khoai bùi bùi - hẳn không ai có thể từ chối món ăn này!

2. Gà nấu nấm

1/2 con gà

200g nấm hương

Gia vị: 15ml nước tương, 5ml dầu hào, 1 khúc hành, 5 lát gừng, 5 tép tỏi, một ít tiêu hạt, 2 hoa hồi




Rửa sạch gà, cắt nhỏ rồi cho vào nồi nước sôi chần một lúc cho sạch rồi vớt gà ra.



Rửa sạch nấm hương rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.



Cho gà vào nồi áp suất trước. Tiếp theo, bạn cho tiêu, hoa hồi, hành, gừng, tỏi xắt nhỏ, nước tương, dầu hào vào chung.



Cuối cùng bạn cho nấm hương vào, bật bếp đến khi nồi bốc khói và reo thì bạn tắt điện, cho gà ra đĩa.


Gà nấu nấm đơn giản, dễ làm mà bạn còn có thể tận dụng thời gian hầm gà để làm việc khác nữa. Với món gà ngon này bạn có thể dùng kèm với cơm nóng hoặc bún đều được. Gà nấu nấm dậy mùi nóng hôi hổi thế này rất thích hợp để chiêu đãi cả nhà vào những ngày trời lạnh đấy!


Chúc bạn có bữa tối vui với 2 món gà ngon này nhé!

Theo Trí thức trẻ