Bản in

Gia đình

Thứ Tư, 9/5/2018 23:12

2 mẹo để quýt không còn xơ trắng dính vào sau khi bóc vỏ

GD&TĐ - Rất nhiều bạn không thích lớp xơ trắng còn sót lại khi bóc vỏ quýt bởi chúng có vị hơi đắng, lại chẳng đẹp mắt. Nhưng bạn có biết chỉ cần chút mẹo nhỏ bạn có thể bóc sạch chúng hiệu quả.

Quýt là loại quả chứa rất nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Dù có vị ngọt hơn cam nhưng thật ra, quýt chứa rất ít đường. Quả quýt ngon và bổ dưỡng, tuy nhiên, nhiều người lại không thích ăn loại trái cây này lắm dù rằng chỉ cần bóc vỏ là ăn.

Phần đông mọi người giải thích rằng vì quýt ăn vào quá nhiều xơ. Nếu siêng, họ sẽ ngồi tỉ mỉ bóc từng sợi xơ ra khỏi quả còn nếu không siêng thì họ sẽ chọn cách nhai cho hết phần ngọt rồi nhả xác ra. Thậm chí có người còn không ăn vì ăn vào cứ đăng đắng khó chịu.

Nhưng đừng vì những sợi xơ be bé, trăng trắng đó mà bạn lại bỏ qua một loại trái cây tuyệt vời như thế. Trên thực tế, vẫn có cách để bỏ phần xơ này sạch sẽ khỏi những múi quýt. Bạn biết bằng cách nào không? Hãy theo dõi cách dưới đây nhé.

Cách 1: 

Đầu tiên, bạn hãy lăn quả quýt trên bàn trước khi tiến hành bóc vỏ.

photo-1-1520916047878246783583

Bạn có biết rằng khi được cọ xát như vậy, phần vỏ và phần múi quýt sẽ tách khỏi nhau, giúp dễ bóc vỏ hơn, phần xơ cũng dễ dàng bong ra, đi theo vỏ mà không dính vào múi quýt. Sau đó, bạn chỉ cần nhẹ nhàng bóc vỏ ra là xong.

Cách 2:

Chuẩn bị:

- Quýt

- Nồi nước 

Cách làm:

Bước 1: Đun sôi 1 nồi nước, sau đó thả quả quýt vào luộc trong 1 phút. 

Empty

Bước 2: Sau đó vớt quả quýt ra, ngâm ngay vào trong bát nước đá lạnh một lát.

Empty

Bước 3: Vớt quả quýt ra, dùng khăn giấy thấm khô rồi bóc vỏ quýt, lúc này đảm bảo xơ vỏ quýt sẽ sạch bong.

Empty

Bí quyết chọn mua và bảo quản quýt

Để chọn quýt ngon bạn nên chọn mua quýt da căng, đàn hồi tốt, khi cầm cảm giácmềm tay mọng nước. Quýt còn cuống, không có dấu vết lạ hay bị dập nát.

Để hạn chế phân bón công nghiệp cũng như các loại thuốc trừ sâu còn tồn đọng trên quýt bạn nên ngâm quýt trong nước muối 30 phút trước khi ăn.

Ngâm quýt trong nước muối, rửa sạch, để khô ráo, đặt chúng trong túi nilon buộc chặt, như vậy quýt có thể tươi lâu hơn.

Ngoài ra bạn có thể đặt quýt trong túi nhựa có đục lỗ, đặt vào ngăn mát tủ lạnh

Theo Bảo Trâm
Phunutoday