Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 25/10/2015 08:00

15 khoảnh khắc ngọt lịm tim khi các ông bố lần đầu bế con

Lần đầu bế con, khoảnh khắc đó với các ông bố không chỉ thiêng liêng mà còn đầy kì diệu bởi mọi sự vụng về, bỡ ngỡ đều đã không còn, thay vào đó là hạnh phúc ngập tràn của người được lên chức cha.
Hầu hết mọi người đều nói về cảm xúc của các bà mẹ khi lần đầu được trông thấy và bế con trên tay mà chẳng ai để ý đến nhưng ông bố. Nhiếp ảnh gia Megan Crown từ Minnesota đã nhận ra điều đó và thực hiện một bộ ảnh trong đó các ông bố lần đầu bế con - thiên thần bé nhỏ.

Mỗi ông bố thể hiện một cảm xúc khác nhau, có người thì cảm động đến chảy nước mắt, người thì cười không khép miệng, và có người thì chỉ đơn giản là thở phào nhẹ nhõm khi thấy con đã chào đời.

Lần đầu bố bế con

Lần đầu bố bế con

Lần đầu bố bế con
"Một trong những khoảnh khắc đáng mong chờ nhất trong ngày của tôi là khi tôi ngồi trong chiếc ghế dựa, ôm con gái trong lòng và đung đưa ru bé ngủ."

Lần đầu bố bế con
"Dù biết rằng con trai mình mắc một chứng bệnh tim không thể phẫu thuật được, và bé được dự đoán rằng sẽ chỉ sống được từ 24 - 36 giờ, tôi vẫn không thể ngăn được niềm hạnh phúc khi lần đầu được ôm bé trong vòng tay".

Lần đầu bố bế con

"Hân hoan, hạnh phúc và nhẹ nhõm - đó là cảm giác của tôi khi được bế con gái trên tay, biết rằng bé khỏe mạnh và sẽ sớm được về nhà cùng bố mẹ"

Lần đầu bố bế con
"Mọi cử chỉ của bé, dù chỉ là một cái ngáp hay cái liếc nhìn, cái nắm tay cũng khiến tôi vô cùng hạnh phúc!"

Lần đầu bố bế con
"Tất cả mọi thứ trên người con bé đều vô cùng đáng yêu, và tôi không thể nào rời mắt khỏi nó được. Giống như tôi bị nghiện việc ngắm nghía con gái mình vậy!"

Lần đầu bố bế con
"Cậu con trai mới sinh dường như là bảo vật quý báu nhất trên đời tôi. Tôi có thể bế con cả ngày không chán"

Lần đầu bố bế con
"Khoảnh khắc được ôm bé vào lòng, tôi thấy thế giới quanh mình đã thay đổi, tôi thấy mọi màu sắc đều biến thành một màu duy nhất: màu hồng!".

Lần đầu bố bế con
"Cô thử nhìn xem, thằng bé dễ thương như thế này, nó có thể nằm trong 2 tay tôi! Và cái mùi thơm của nó quả là mùi thơm tuyệt vời nhất tôi từng biết đến!"

Lần đầu bố bế con
"Được bế con của mình lần đầu tiên trong đời, đó là một cảm giác hạnh phúc khôn lường. Nhưng khi nhìn thấy bé đầu tiên yêu thương bé thứ hai đến thế nào, tôi muốn vỡ òa trong niềm hân hoan vui sướng!"

Lần đầu bố bế con
"Tôi chỉ dám đứng đó, chạm vào bé, cười với bé mà không dám bế bé lên! Con quá bé nhỏ, tôi sợ mình sẽ làm con bị đau mất thôi!"

Lần đầu bố bế con
"Tôi chẳng biết bé có hiểu chút nào những lời tôi nói hay không, nhưng chúng tôi có những cuộc nói chuyện dài bất tận. Và dường như chúng tôi đúng là một đội rồi, bé có vẻ rất hưởng ứng những cuộc nói chuyện này!"

Lần đầu bố bế con
"Tôi đã tưởng rằng mình không thể có con - vậy mà bạn nhìn đây, em bé của tôi đã chào đời rồi, và giống bố y hệt! Đây có lẽ là ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời tôi!!!"

Lần đầu bố bế con
"Bạn xem này, tôi có phải là một ông bố đảm đang không? Vì mẹ bé vẫn còn đang mệt nên đôi lúc tôi vừa bế con vừa làm việc nhà - dù mệt nhưng cũng chẳng vấn đề gì, vì tôi đang ở trên mây!"

Theo Afamily