Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 29/12/2018 00:22

12 mẹo tâm lý cực hay giúp bạn chi phối người đối diện

Nắm được những mẹo tâm lý này sẽ giúp bạn thành công hơn trong việc gây ấn tượng và ảnh hưởng đến mọi người.

12 mẹo tâm lý cực hay giúp bạn gây ấn tượng và chi phối người đối diện 0

1. Khi bạn muốn đạt được một thỏa thuận quan trọng và thấy người đối diện không có vẻ muốn chấp nhận cho lắm, hãy giữ eye contact và im lặng. Người đó có thể sẽ bình tĩnh và nhẹ nhàng với bạn hơn.

2. Nếu muốn gây ấn tượng hãy tặng quà, người được nhận quà sẽ thay đổi quan điểm của họ về bạn.

3. Khi muốn giao nhiệm vụ cho ai đó, hãy cho họ hai lựa chọn giữa nhiệm vụ khó khăn và nhiệm vụ bình thường. Họ sẽ cố gắng toàn tâm toàn ý để hoàn thành.

4. Để dỗ một đứa trẻ đang khóc, hãy nhìn vào mắt trẻ và cười. Mẹo này giúp chuyển hướng sự chú ý của đứa trẻ.

12 mẹo tâm lý cực hay giúp bạn gây ấn tượng và chi phối người đối diện 1

5. Khi bạn muốn 1 điều gì, hãy đòi hỏi một thứ lớn hơn đó, vì sau khi từ chối yêu cầu lớn hơn kia của bạn thì mọi người thường sẽ đồng ý với yêu cầu ban đầu.

6. Nếu muốn mọi người tin tưởng, bạn phải ra vẻ biết những gì mình đang làm. Tự tin thì mới có được lòng tin.

7. Trong lúc đàm phán, sau khi bạn đã trình bày hết ý kiến của mình thì hãy giữ yên lặng và quan sát. Việc nhắc đi nhắc lại quan điểm của bạn là vô nghĩa.

8. Khi các bạn không có cùng quan điểm và bạn muốn trình bày ý kiến của mình nhưng sợ mất lòng người khác, hãy nói "Tôi đồng ý với những gì bạn nói, nhưng...".

9. Muốn gây ấn tượng với người đối diện thì tư thế cơ thể cũng rất quan trọng. Hãy duy trì eye contact, không khoanh tay hay vắt chân.

10. Muốn đánh giá tính cách thật của một người, hãy quan sát cách anh ta đối xử với những người ít có khả năng lợi dụng nhất đối với anh ta, chẳng hạn cách anh ta đối xử với tài xế taxi hay những người phục vụ.

12 mẹo tâm lý cực hay giúp bạn gây ấn tượng và chi phối người đối diện 2

11. Nếu bạn muốn đối thủ từ rời đi, đơn giản hãy để cho anh ta nói càng nhiều càng tốt. Một lúc sau anh ta sẽ nản chí thôi.

12. Khi một người nào đó kể lại cho bạn một câu chuyện mà anh ta đã kể từ trước rồi, thay vì nói sẵng "Cậu kể chuyện này bao nhiêu lần rồi hả?" thì bạn có thể nói "Tớ nhớ cậu cũng từng kể chuyện này rồi". Câu nói này sẽ giúp duy trì tình bạn.

Theo Giadinhmoi.vn

Tin tiêu điểm