Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 10/4/2018 00:35

101 cách tận dụng những trái chuối chín quá để làm các món ăn cực ngon chỉ nhìn thôi đã thèm

101 cách tận dụng những trái chuối chín quá để làm các món ăn cực ngon chỉ nhìn thôi đã thèm

GD&TĐ - Chuối là loại trái cây phổ biến, với nhiều công dụng đã được cả khoa học lẫn dân gian công nhận. Tuy vậy, chúng ta mỗi lần mua thường mua cả nải, rất nhanh chín nên thường ăn không kịp…

    Những quả chuối chín quá tuy rằng kém ngon miệng một chút, nhưng vẫn rất bổ dưỡng. Vậy phải làm sao đây để không bỏ phí những quả chuối chín quá ấy? Có đến 101 cách dùng những trái chuối chín quá để làm ra những món ăn mới cực hấp dẫn, bạn thử xem nhé!

    Thông dụng nhất có lẽ là làm món bánh chuối rán với khoai truyền thống. Nhưng nếu bạn ngại dầu mỡ thì có một số món bánh chuối rán khác ít dùng dầu hơn, chẳng hạn như:

    1. Bánh chuối rán kiểu Thái

    Thời gian thực hiện dưới 30 phút

    Nguyên liệu:

    • 2 quả trứng lớn, đánh đều;
    • 60ml đường bột;
    • 1 cốc sữa, khoảng 240ml;
    • 4 muỗng cà phê bơ chảy;
    • 1 cup self-rising powder – loại bột đã trộn sẵn bột nở (baking powder) và đôi khi cả muối;
    • 2 trái chuối vừa, thái lát;
    • Muối;
    • Sữa đặc.

    Lưu ý:
    – Bạn có thể thêm bột nếu muốn bánh giòn hơn;
    – Bạn cũng có thể thêm nho khô vào hỗn hợp bột trước khi rán nếu thích.

    Thực hiện:

    • Bạn đánh trứng với đường với nhau, sau đó thêm sữa và bơ vào;
    • Rây rắc các nguyên liệu khô còn lại với nhau, sau đó trộn vào hỗn hợp trứng, trộn đều cho đến khi được bột mịn;
    • Bạn dàn mỏng bột, cho lên chảo, cho chuối vào chính giữa rồi gấp bột lại;
    • Bạn rán bánh bằng chảo không dính, khoảng 1 phút mỗi mặt, hoặc cho đến khi mặt bánh vàng
    • Dọn lên ăn nóng, rưới thêm chút sữa đặc cho ngon.
    Với món bánh chuối kiểu Thái, ngoài rưới sữa đặc thì bạn cũng có thể ăn cùng với sốt sô-cô-la, mứt dâu… (Ảnh: Internet)
    2. Pancake chuối 

    Thời gian chuẩn bị: 10 phút  Thời gian thực hiện: 15 phút

    Nguyên – vật liệu:

    • 130gr bột mì;
    • 4 muỗng cà phê bột nở (baking powder);
    • ½ muỗng cà phê muối;
    • 2 muỗng canh đường;
    • 180-240ml sữa;
    • 2 quả trứng, đánh đều;
    • 2 muỗng canh bơ đun chảy;
    • 3 quả chuối cỡ vừa, nghiền nhuyễn;
    • 2 cái tô vừa, chảo rán.

    Thực hiện:

    Trong tô trộn cỡ vừa, bạn rây rắc các loại bột, muối và đường với nhau;
    • Trong một tô khác, bạn đánh đều sữa và trứng, sau đó cho thêm bơ đun chảy;
    • Bạn đào một “cái giếng” ở giữa hỗn hợp nguyên liệu khô và đổ phần nguyên liệu ướt vào, trộn đều để được hỗn hợp bột không bị vón;
    • Bạn bật bếp, đặt chảo rán lên;
    • Trong lúc chờ chảo nóng, bạn cho chuối nghiền trộn đều vào hỗn hợp;Đổ bột vào chảo, mỗi lần đổ vừa để được một cái bánh với kích thước như ý, rán cho đến khi hai mặt đều chín vàng.

    Chuối cũng có thể kết hợp với nhiều loại trái cây khác để làm thành những món sinh tố, những món kem ngon, chẳng hạn như:

    3. Sinh tố chuối

    Nguyên liệu:

    • 2 quả chuối;
    • 1 cốc nước dừa tươi, hoặc nước lọc;
    • Đá.

    Thực hiện:

    • Bạn bóc vỏ chuối, cho vào máy xay cùng với nước dừa (hoặc nước lọc), cùng khoảng 3 viên đá, xay nhuyễn.
    • Lưu ý: bạn nên chọn chế độ pulse blend, bằng cách này, cốc sinh tố của bạn sẽ có và giữ được màu đẹp mắt lâu hơn chứ không bị ngả nâu khi để lâu.

    4. Sinh tố chuối xoài

    Nguyên liệu:

    • Khoảng 1 quả chuối chín;
    • Khoảng 100gr xoài chín bỏ vỏ, cắt khối;Khoảng 160ml sữa không béo;
    • 1 muỗng cà phê mật ong;
    • Vani (nếu muốn).

    Thực hiện:

    • Bạn cho xoài vào tủ lạnh cho đông đá, khoảng 1 tiếng đồng hồ;
    • Sau đó lấy xoài đóng đá ra, cho vào máy xay cùng với các nguyên liệu khác, xay nhuyễn;
    • Và bạn đã có ly sinh tố ngon tuyệt, đầy hương vị mùa hè!

    5. Kem chuối – cam

    Tổng thời gian chuẩn bị và thực hiện: 6 tiếng.

    Nguyên liệu:

    • 1 hũ sữa chua;
    • Khoảng 160ml nước cam;
    • 2 quả chuối lớn;
    • 1 muỗng canh nước chanh.

    Thực hiện:

    • Bạn cho tất cả nguyên liệu vào máy xay nhuyễn;
    • Đổ hỗn hợp này vào các cốc giấy, hoặc các khuôn nhỏ làm bánh, cho vào ngăn đá;
    • Khi hỗn hợp đã bắt đầu đông lại, bạn lấy các que kem, cắm vào chính giữa cốc và tiếp tục để cho đông hẳn (khoảng 4 tiếng).

    Theo phunugiadinh