Bản in

Gia đình

Thứ Tư, 18/4/2018 19:30

10 thói quen sai lầm khi sắp xếp, dọn dẹp tủ quần áo

GD&TĐ - Sắp xếp, dọn dẹp tủ quần áo là công việc đơn giản hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết cách sắp xếp, dọn dẹp đúng cách, khiến quần áo nhanh hỏng. 10 sai lầm thường gặp thường sau đây sẽ khiến công việc sắp xếp, dọn dẹp tủ quần áo trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

1. Không đóng cúc quần áo khi treo

Khi bạn treo quần áo lên móc, bạn đừng quên đóng những nút cúc của chúng lại. Như vậy quần áo sẽ không bị xô lệch, giữ đúng form, tránh bị nhăn.

10 thói quen sai lầm khi sắp xếp, dọn dẹp tủ quần áo - Hình 1

2. Cái cần móc thì lại gấp và ngược lại

Áo phông, áo sơ mi, và những loại quần áo làm từ vải mỏng nên được treo trên móc phù hợp với kích cỡ của chúng. Còn những chiếc quần áo làm từ vải dệt, hoặc quần áo lót nên được gấp lại ngay ngắn và đặt lên giá để tránh cho chúng bị chảy xệ.

10 thói quen sai lầm khi sắp xếp, dọn dẹp tủ quần áo - Hình 2

3. Sử dụng móc sai

 Trong tủ quần áo, móc là một vật dụng cần thiết. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều loại móc có hình dạng và kích thước không giống nhau sẽ khiến cho tủ quần áo của bạn trở nên lộn xộn. Móc đồng bộ sẽ giúp tủ quần áo của bạn đẹp hơn; dễ thao tác khi lấy đồ. Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng nó sẽ tạo khác biệt rất lớn.

Bạn có thể lắp thêm giá treo trong tủ áo để tạo thêm chỗ treo các loại trang phục ngắn nhưng cần phải treo để giữ nếp.

10 thói quen sai lầm khi sắp xếp, dọn dẹp tủ quần áo - Hình 3

Nếu bạn muốn bảo quản tốt quần áo, không nên treo quần áo bằng các móc áo kim loại hay móc nhựa mỏng manh. Các loại móc áo bằng gỗ hay được độn vải sẽ là cách tối ưu nhất giúp giữ nếp quần áo.

Phía ngoài tủ áo, bạn có thể gắn một cái móc áo phụ để treo các loại áo quần giặt khô trước khi xếp chúng vào tủ áo hoặc treo các trang phục bạn dự định sẽ mặc dự tiệc, đi chơi hay để đi làm vào ngày mai.

4. Treo nhiều quần áo trên 1 móc

Bạn tưởng rằng việc này sẽ tiết kiệm được không gian trong tủ đồ nhưng thực ra lại là ý tưởng tệ hại nhất vì sẽ làm phom dáng quần áo biến dạng, nhất là món đồ nằm ở trong cùng.

10 thói quen sai lầm khi sắp xếp, dọn dẹp tủ quần áo - Hình 4

Nếu muốn tiết kiệm không gian bằng cách treo 4 – 5 thứ cùng lúc thì bạn nên sắm một chiếc móc nhiều tầng chuyên dụng.

 5. Bảo quản đồ len sai cách

Tuyệt đối không được treo đồ len lên mắc – việc này khiến chúng bị dão. Thay vào đó, hãy gập áo len lại và để ở một ngăn tủ riêng và tránh đặt các loại quần áo nặng lên trên.

10 thói quen sai lầm khi sắp xếp, dọn dẹp tủ quần áo - Hình 5

6. Gấp đôi áo lót

Có thể bạn cho rằng gấp đôi áo lót lại rồi xếp cùng nhau thế này sẽ không có vấn đề gì, nhưng thói quen này sẽ làm áo bị mất dáng và nhanh hỏng hơn. Chị em chỉ cần gấp phần quai lại rồi xếp chồng lên nhau, vẫn rất gọn mà áo không bị mất form.

10 thói quen sai lầm khi sắp xếp, dọn dẹp tủ quần áo - Hình 6

7. Gấp quần jeans khi treo lên móc

Đây cũng không phải là thói quen tốt vì khi mặc quần sẽ có những nếp gấp trông rất khó nhìn.

10 thói quen sai lầm khi sắp xếp, dọn dẹp tủ quần áo - Hình 7

8. Treo váy dài lên móc

Nếu không gian tủ hạn chế mà bạn vẫn muốn treo những chiếc váy dài thì tốt nhất đừng để chân váy chạm xuống đáy tủ. Như vậy bạn sẽ mất nhiều công đi là phẳng lại.

10 thói quen sai lầm khi sắp xếp, dọn dẹp tủ quần áo - Hình 8

9. Cho mọi loại quần áo vào túi hút chân không

Túi hút chân không đang trở nên phổ biến dạo gần đây nhưng đây không phải cách bảo quản phù hợp với đồ lông và đồ da – chúng sẽ bị ép vào và thiếu oxy, dẫn đến có mùi khó chịu, bề mặt ngoài nhớt dính, thậm chí hỏng.

10 thói quen sai lầm khi sắp xếp, dọn dẹp tủ quần áo - Hình 9

10. Không giặt sạch quần áo hết mùa trước khi đem cất vào tủ

Trước khi cất quần áo của mùa trước vào kho, đừng quên giặt tất cả quần áo một lượt (giặt khô được thì càng tốt).

Đừng để quần áo bẩn trong tủ vì sẽ làm chất lượng của nó giảm sút rất nhiều. Ví dụ, áo khoác lông và áo khoác da của bạn sẽ không còn bóng bẩy như trước.

Một điều nữa là bạn đừng quên bôi thuốc diệt côn trùng lên quần áo.

10 thói quen sai lầm khi sắp xếp, dọn dẹp tủ quần áo - Hình 10

Theo Tin tức giải trí / phunutoday