Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 5/10/2017 17:42

10 mẹo hay với đường đem lại hiệu quả bất ngờ

GD&TĐ - Người ta nói rằng dùng nhiều đường quá sẽ có hại cho sức khỏe tuy nhiên trong bài báo này, bạn sẽ biết một số mẹo dùng đường khác đem lại hiệu quả đặc biệt.
 

10. Làm vết thương mau lành. Nghiên cứu chỉ ra rằng dùng đường cát rắc trên vết thương giúp lành nhanh chóng khi kháng sinh và các phương pháp điều trị khác không hiệu quả.

9. Làm môi mịn màng. Nhúng ngón tay bạn vào nước, sau đó nhúng vào đường cát rồi nhẹ nhàng mát xa môi của bạn theo chuyển động hình tròn. Phương pháp này sẽ là cứu tinh nếu bạn có đôi môi khô và nứt nẻ vì khi đó đường có vai trò như một dụng cụ chà nhẹ nhàng.

8. Làm sạch da mặt. Chuẩn bị một thìa đường, một thìa bột mì và một thìa sữa. Sau đó trộn lẫn rồi nhẹ nhàng xoa lên mặt theo vòng tròn trong vòng 5 phút. Sau đó để cho khô và rửa lại bằng nước lạnh. Chiếc mặt nạ này sẽ giúp da bạn sạch hơn và mềm hơn.

7. Làm mịn da toàn thân. Đây là phương pháp đơn giản mà bạn có thể làm ở nhà với chi phí thấp. Da bạn sẽ sạch và mềm mại vì các tinh thể đường cứng cuối cùng cũng sẽ chảy thành chất lỏng. Dùng 3 thìa dầu thực vật (tốt nhất là dầu oliu) và 4 thìa đường trộn lẫn vào nhau. Sau đó bôi hỗn hợp này  lên người và nhẹ nhàng mát xa theo hình tròn. Cuối cùng tắm lại bằng nước ấm.

6. Để bánh lâu bị hỏng. Để bánh quy tươi mới trong thời gian dài hơn, bạn hãy để một vài viên đường vuông bên cạnh nó.

5. Làm mềm gót chân. Một hỗn hợp gồm đường, dầu bạc hà mang lại hiệu quả rất cao cho đôi chân của bạn. Đường loại bỏ các tế bào chết, dầu bạc hà giữ ẩm và làm mềm gót chân.

4. Rửa sạch tay. Nếu bạn có đất ở tay kèm theo dầu máy hay thứ gì đó khó rửa sạch, đường có thể là giải pháp tốt. Chỉ cần trộn đường với bất kỳ loại dầu nào và rửa tay với hỗn hợp này là tay bạn sẽ sạch sẽ.

3. Loại bỏ vết ố bẩn. Đường còn có thể dùng để loại bỏ các vết bẩn trên kính. Chỉ cần rắc đường lên vết ố bẩn và để từ 40-60 phút, kết quả sẽ ngoài mong đợi.

2. Làm hoa tươi lâu. Đường có thể giữ hoa tươi lâu, chỉ cần cho 3 thìa đường và 2 thìa giấm vào lọ nước cắm hoa. Đường tốt cho cành hoa và giấm sẽ ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn.

1. Trị vết cắn của vi khuẩn. Sau khi bị ong đốt, bạn hãy cho một mẩu đường vào vết cắn, nó sẽ hút chất độc và ngăn ngừa sưng tấy.

Hải Yến
Theo Brightside

Tin tiêu điểm