rssheader

04/08/2021

10 điều nên làm ngay để cuộc sống của bạn hạnh phúc, bình yên

Thủy Linh - 27/05/2021, 14:42 GMT+07 | Gia đình
10 điều nên làm ngay để cuộc sống của bạn hạnh phúc, bình yên
Bất cứ ai cũng mong muốn có được một cuộc sống hạnh phúc. Nhưng không phải ai cũng biết tự tạo hạnh phúc cho chính mình bằng cách thay đổi thái độ đối với cuộc sống và cải thiện tư duy của bản thân.
 
Vera Hà Anh – Chuyên gia tâm lý, Chuyên tham vấn tình yêu, tư vấn hôn nhânsẽ "mách" bạn một số cách thức để đạt được mong muốn đó.
 
1. Đừng chọn đúng - hãy cho chọn hạnh phúc
 
Việc tranh cãi đúng sai không giúp bạn giải quyết vấn đề, điều này chỉ làm mối quan hệ của bạn tệ hơn mà thôi. Nếu bạn chọn hạnh phúc bạn sẽ biết cách giao tiếp phù hợp trong các mối quan hệ của mình.
 
2. Đừng đi tìm công việc - hãy tìm đam mê
 
Bạn chỉ có một cuộc đời để sống vì vậy hãy sống với đam mê của mình. Khi bạn đủ dũng cảm để đi tìm đam mê và kiên trì theo đuổi đến cùng thì tiền bạc hay danh tiếng sẽ đến.
 
3. Đừng lấy chồng vì đến tuổi - hãy tìm người xứng đáng
 
Với văn hóa ở Việt Nam, con gái đến độ tuổi từ 25 trở đi thường bị giục lấy chồng, cha mẹ và gia đình nhiều khi còn gây sức ép. Nhưng hôn nhân là chuyện cả đời bạn không thể nào chọn bừa một người để lấy chỉ vì đến tuổi, hãy kiên nhẫn để tìm được một người bạn đời xứng đáng, người có thể cùng bạn chung sống hạnh phúc, nắm tay nhau đến hết cuộc đời.
 
4. Đừng suy nghĩ tiêu cực - hãy đón nhận mọi việc bằng tâm thế thoải mái
 
Việc suy nghĩ tiêu cực không những không giải quyết được vấn đề mà điều đó càng làm vấn đề trở nên tệ hại hơn. Bạn sẽ gặp phải không ít khó khăn, vấp ngã trong cuộc sống.
 
Thay vì khóc lóc, than vãn hãy nhẹ nhàng đón nhận những thử thách vì đó chính là bước ngoặt để bản thân bạn trưởng thành và mạnh mẽ hơn.
 
5. Đừng chịu đựng - hãy tìm cách giải quyết
 
Một vấn đề không thể mất đi bằng cách im lặng chịu đựng vì điều này chỉ làm cho nỗi đau của bạn thêm dài mà thôi. Can đảm đối mặt với vấn đề để tìm ra giải pháp là điều bạn cần làm chứ không phải âm thầm chịu đựng và hy vọng một ngày nào đó họ sẽ thay đổi.
 
6. Đừng buông bỏ - hãy cố gắng đến cùng
 
Nếu khó mà từ bỏ thì cuộc sống này sẽ chẳng có ai đi đến thành công. Cứ hễ cãi nhau, giận dỗi là đòi chia tay thì chắc chả có cặp đôi nào đi đến trọn đời. Vốn dĩ trên đời này chẳng có chuyện gì là dễ dàng, hãy cố gắng hết sức để ít nhất dù có thất bại thì bạn cũng không phải tiếc nuối hay hối hận vì bất cứ điều gì.
 
7. Đừng thay đổi người khác - hãy thay đổi bản thân
 
Thay đổi người khác là điều bạn không thể, điều này chỉ làm bạn mệt mỏi và buồn bực hơn mà thôi. Cách nhanh nhất để khiến một người thay đổi cách cư xử đối với bạn - chính là thay đổi cách bạn đối xử với người ta.
 
8. Đừng chỉ trích phán xét - hãy động viên, khích lệ
 
Bạn không sống trong cùng môi trường, không trải qua những câu chuyện của người khác. Vậy nên, đừng chỉ trích và phán xét ai đó khi bạn chưa thật sự thấu hiểu họ. Cuộc đời này sẽ trở nên tốt đẹp hơn nếu chúng ta biết trao đi những điều tích cực như những lời động viên và khích lệ để tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho người khác.
 
9. Đừng kỳ vọng vào đối phương - hãy làm chủ chính mình 
 
Cuộc sống là sự dịch chuyển, ai rồi cũng sẽ thay đổi, vậy nên đừng kì vọng vào người khác mà hãy kì vọng chính mình. Học cách làm chủ bản thân, làm chủ cảm xúc là cách để bạn sống hạnh phúc mà không bị phụ thuộc vào người khác.
 
10. Đừng đòi hỏi - hãy học cách biết ơn
 
Bài học về sự biết ơn là bài học quan trọng mà chúng ta phải học suốt cuộc đời này. Ngừng đòi hỏi và trân trọng những gì bạn đang có, bạn chỉ hạnh phúc khi bạn biết thế nào là đủ.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm