Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 19/3/2017 09:32

10 chia sẻ từ ông bố hai con nổi tiếng dành cho mọi cha mẹ

10 chia sẻ từ ông bố hai con nổi tiếng dành cho mọi cha mẹ

Nhà thiết kế Nikita Ivanov đã tiết lộ những quy tắc giúp ông nuôi dưỡng hai đứa trẻ thành công. Bright Side đã minh họa lại và chia sẻ đến các bậc cha mẹ.

10 chia se tu ong bo hai con noi tieng danh cho moi cha me - Anh 1

Những hạn chế đối với các con của bạn cần được hướng đến sự an toàn và tự do cá nhân cho người khác. Xây dựng chúng một cách rõ ràng và đơn giản nhất có thể. Khi nói đến mọi điều khác, hãy để con bạn được tự do thử nghiệm.

10 chia se tu ong bo hai con noi tieng danh cho moi cha me - Anh 2

Trong một số trường hợp, cha mẹ không nên dễ dàng thỏa hiệp với con mà cần thống nhất rõ ràng về nguyên nhân - kết quả. Bằng cách này, cha mẹ có thể giúp trẻ hình thành tính cách và thói quen tốt.

10 chia se tu ong bo hai con noi tieng danh cho moi cha me - Anh 3

Bố và mẹ phải luôn đồng quan điểm khi dạy con. Nếu mẹ đang phạt con, cha không nên bãi bỏ hình phát đó. Điều này không có nghĩa là cha mẹ không yêu con cái của mình. Nó chỉ là một hình phạt cho hành vi chưa đúng.

10 chia se tu ong bo hai con noi tieng danh cho moi cha me - Anh 4

Trẻ lớn tuổi hơn có nghĩa là sở hữu cơ hội mới, chứ không phải nhiệm vụ mới. Cha mẹ đừng bao giờ nói với con của mình rằng vì con lớn tuổi hơn nên con phải nhường cho một ai đó. Điều này có thể làm hỏng thời thơ ấu của chúng và mối quan hệ với đứa em trở nên xấu xí. Chúng không mắc nợ gì cả bởi vì chúng không lựa chọn được sinh ra đầu tiên.

10 chia se tu ong bo hai con noi tieng danh cho moi cha me - Anh 5

Khi những đứa trẻ bị đau đớn hay nổi nóng, bồn chồn thì người lớn càng cần bình tĩnh và nhất quán. Bởi con chính là hình ảnh của cha mẹ. Trẻ sẽ sao chép hành vi của người lớn. Chúng nhìn người lớn như một khuôn mẫu để học theo.

10 chia se tu ong bo hai con noi tieng danh cho moi cha me - Anh 6

Đừng đem những câu kiểu như "Mẹ sẽ không yêu con", "Cảnh sát sẽ bắt con", "Hàng xóm sẽ đến và mắng con"... nói với con. Tất cả những câu nói mang tính chất đe dọa sẽ gieo những điều xấu xí vào tâm trí của trẻ.

10 chia se tu ong bo hai con noi tieng danh cho moi cha me - Anh 7

Không so sánh con mình với người khác. Nếu bạn muốn con hạnh phúc, đừng bắt con chạy theo thành tích, con không cần tất cả những điều vô nghĩa này. Khi con cứ phải tập trung vào người khác, con sẽ mất dần sự tự tin của chính mình. Bạn cũng thực sự đã làm một việc sai lầm nếu nói với con rằng: "Con giỏi nhất", bởi vì "giỏi nhất" chính là phép so sánh.

10 chia se tu ong bo hai con noi tieng danh cho moi cha me - Anh 8

Cho con một sự lựa chọn và dạy con lắng nghe những mong muốn của mình. Những được trẻ không được chia sẻ điều chúng muốn, không được quyền lựa chọn thì khi lớn lên sẽ có thể trở thành người thiếu quyết đoán, không hạnh phúc. Chúng có thể được lựa chọn hầu hết mọi việc: bữa sáng, đồ chơi, phim hoạt hình, quần áo và kế hoạch cuối tuần.

10 chia se tu ong bo hai con noi tieng danh cho moi cha me - Anh 9

Đừng ép con bạn phải làm điều gì đó. Thay vào đó, bạn hãy để chúng hứng khởi với hành động của bạn và tự nguyện tham gia cùng.

10 chia se tu ong bo hai con noi tieng danh cho moi cha me - Anh 10

Tình yêu không phải là một phần của thỏa thuận. Cha mẹ yêu con không phải vì sự thành công hay hành vi tốt. Yêu đơn giản chỉ là yêu thôi, không có điều kiện.

Theo VNE

Tin tiêu điểm