rssheader

18/01/2021

“Yêu thương và chia sẻ” để kết nối hạnh phúc

Cẩm Nhung - 15/03/2019, 16:00 GMT+07 | Gia đình
Quang cảnh buổi nói chuyện “yêu thương và chia sẻ” Quang cảnh buổi nói chuyện “yêu thương và chia sẻ”

Đây là hoạt động thường niên nhằm mục đích tuyên truyền về giá trị của hạnh phúc, khuyến khích mọi người hành động vì một cuộc sống hạnh phúc cho bản thân và cộng đồng, xây dựng gia đình Thủ đô no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.

Buổi nói chuyện có sự góp mặt của hơn 500 khách mời là cán bộ các phòng văn hóa các quận, huyện, các giáo viên phụ trách công tác đội của các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tại đây, các khách mời được chia sẻ nhiều câu chuyện, bài học về bí quyết giữ gìn hạnh phúc, những hình thức trao yêu thương, chia sẻ để mang lại hạnh phúc cho chính mình và người thân.

Tháng 6/2012, Liên hợp quốc (LHQ) đã tuyên bố chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc. 193 nước thành viên (trong đó có Việt Nam) cùng cam kết ủng hộ ngày này bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân.

Ngày 26/12/2013, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 2589/QĐ-TTg phê duyệt Đề án "Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 hàng năm" nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân, gia đình, toàn xã hội về Ngày Quốc tế Hạnh phúc, từ đó có hành động cụ thể, thiết thực xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc của người Việt Nam;

Bên cạnh đó, tăng cường sự tham gia, phối hợp giữa các cấp, ngành, các tầng lớp nhân dân và sự hợp tác, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đối với các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc.

Tại Hà Nội, trong 5 năm, toàn thành phố tổ chức được 6.159 buổi tuyên truyền, 263 buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, qua đó, mỗi cá nhân có điều kiện nhìn nhận, đánh giá những việc đã làm, hành vi ứng xử, lối sống của bản thân trong việc tạo dựng “hạnh phúc” cho người thân, gia đình và xã hội để các thành viên trong gia đình quan tâm, chia sẻ với nhau nhiều hơn trong cuộc sống, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm