"Luộc" theo cách này gà thơm ngon đậm vị, mẹ chồng khen ngon nức nở

Nếu như bạn đã chán món gà luộc truyền thống, thì hãy hấp bằng gà bằng nồi cơm điện vẫn rất mềm thịt, lạ miệng thơm ngon hấp dẫn.

Hấp gà bằng nồi cơm điện thơm ngon đậm vị.
Hấp gà bằng nồi cơm điện thơm ngon đậm vị.

Nguyên liệu:

- 1 -1,5kg gà

- Nước sốt: Bao gồm 4 thìa rượu nấu ăn, 4 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào, 1 thìa đường, nửa thìa muối.

- 1 củ gừng tươi và nắm lá hẹ

Cách thực hiện:

Bước 1Đầu tiên gà rửa sạch, dùng tăm chọc nhiều lỗ trên da để gia vị được thấm đều.

Với gừng  bạn hãy gọt vỏ, cắt lát dày xếp vào đáy nồi cơm điện đã thoa sẵn chút dầu ăn, hẹ cắt khúc và thả lên trên gừng.

Bước 2: Bạn hãy cho gà vào nồi cơm điện, nước sốt trộn đều rồi dùng chổi phết đều lên thân gà và bắt đầu ấn nút nấu. Bạn hãy để gà trng khoảng thời gian 30 phút, mở nắp, lật lại gà một lần sau đó ấn nút nấu một lần nữa trong khoảng thời gian 30 phút để gà chín hoàn toàn.

Bước 3: Bạn hãy phết nước sốt còn thừa lúc nãy lên thân gà một lần nữa, rắc thêm hành lá, mè trắng rồi giữ nguyên trong nồi thêm 5 phút sau đó dọn ra đĩa trình bày đẹp mắt để cả gia đình bạn cùng thưởng thức.

Món gà sẽ càng tuyệt vời hơn nếu như bạn có thêm một chút rau sống rau thơm ăn kèm.

Hấp gà thịt sẽ mềm và thơm ngon hơn

Hấp gà thịt sẽ mềm và thơm ngon hơn

Món gà hấp bằng nồi cơm điện này so với cách luộc truyền thống thịt mềm hơn, khi ăn chất dinh dưỡng được giữ nguyên nên vô cùng đậm vị rất thích hợp để dùng trong những dịp cả gia đình sum vầy, đoàn tụ bên nhau.

Theo Khoẻ và đẹp

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ