Bản in

GDTD

Thứ Hai, 12/7/2010 09:40

Iker Casillas giành giải thưởng găng tay vàng

Iker Casillas giành giải thưởng găng tay vàng

(GD&TĐ) - Với màn trình diễn ấn tượng trong trận chung kết  trước ĐT Hà Lan, thủ thành Iker Casillas đã được UEFA công bố là người dành chiến thắng cho giải thưởng găng tay vàng của giải đấu.

(GD&TĐ) - Với màn trình diễn ấn tượng trong trận chung kết World Cup 2010 trước ĐT Hà Lan, thủ thành Iker Casillas đã vượt qua các ứng cử viên nặng ký khác để giành danh hiệu găng tay vàng tại Cúp bóng đá thế giới lần này.

1.jpg
Iker Casillas giành giải thưởng găng tay vàng

Trong 7 trận đấu của Tây Ban Nha tại vòng chung kết World Cup 2010, “Thánh Iker” chỉ để lọt lưới hai bàn và với sự xuất sắc của thủ thành này trong trận chung kết với ĐT Hà Lan đã giúp Furia Roja lần đầu tiên giành Cúp vàng thế giới trong lần đầu tiên Tây Ban Nha lọt vào chơi ở một trận chung kết tại giải đấu lớn như World Cup. Sau khi trận tranh chức vô địch World Cup 2010, FIFA đã công bố Iker Casillas là người dành chiến thắng cho giải thưởng găng tay vàng của giải đấu.

Thủ thành của Real Madrid đã vượt qua thủ thành của Hà Lan, Maarten Stekelenburg và Manuel Neuer của Đức, những ứng cử viên nặng ký trong cuộc đua để giành giải thưởng này.

Với việc bắt chính ở trận chung kết World Cup 2010, “Thánh Iker” đã có trận đấu thứ 111 trong màu áo ĐTQG Tây Ban Nha và hiện tại thủ thành của CLB Hoàng gia Tây Ban Nha, Real Madrid đựơc đánh giá là thủ môn tốt nhất ở Châu Âu.

Trong năm 2008, Iker Casillas đứng ở vị trí thứ tư trong cuộc cạnh tranh danh hiệu quả bóng vàng Châu Âu và cuộc bình chọn cầu thủ của năm. “Thánh Iker” thủ môn đựơc xếp hạng cao nhất trong năm 2009. Ở cuối năm 2009, thủ thành người bán đảo Iberia được UEFA bình chọn vào danh sách đội hình của năm lần thứ 3 liên tiếp.

Phạm Kiên (theo ESPN STAR)