Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Gần 21.000 sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM nhận khẩu trang miễn phí

Tiến Vượng - 16/03/2020, 13:20 GMT+7 | Giáo dục
Sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM  được nhận 2 khẩu trang kháng khuẩn miễn phí.Sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM được nhận 2 khẩu trang kháng khuẩn miễn phí.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và sự khan hiếm khẩu trang, Trường ĐH Bách khoa – ĐH Quốc gia TP.HCM tặng khẩu trang kháng khuẩn cho toàn thể cán bộ viên chức để sử dụng.

Đặc biệt, gần 21.000 sinh viên của trường sẽ được nhận 2 khẩu trang kháng khuẩn, với số lượng 42.000 chiếc khẩu trang là quà của Ban đại diện cựu sinh viên Phú Thọ - Bách khoa. 

Toàn bộ cán bộ nhân viên của Nhà trường cũng được tặng khẩu trang để ngăn ngừa dịch Covid-19

Cũng dịp này, một công ty đã tặng 200 khẩu trang kháng khuẩn cao cấp hiệu quả sử dụng 100 lần giặt cho cán bộ của trường, chung tay cùng Trường ngăn ngừa Covid-19.

Khi đi học trở lại sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM sẽ nhận khẩu trang qua các điểm quét mã vạch thẻ sinh viên, được đặt tại Ký túc xá, tại cổng trường cơ sở 1 Lý Thường Kiệt và các tòa nhà tại cơ sở 2.

 Mỗi sinh viên sẽ được nhận 2 khẩu trang kháng khuẩn, là quà của Ban đại diện cựu sinh viên Phú Thọ - Bách khoa dành tặng khi đi học trở lại 

Các bạn sinh viên đang vào trường thực hiện luận văn tốt nghiệp hoặc dự án nghiên cứu có thể nhận qua các điểm quét thẻ tại cơ sở 1 ngay thời điểm hiện tại.

PGS. TS Trần Thiên Phúc - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa -ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết: “Đây không chỉ là hành động mang tính nhân văn, hỗ trợ sinh viên có thêm các vật dụng phòng dịch, mà còn góp phần lan tỏa truyền thống tốt đẹp và trách nhiệm của cựu sinh viên nhà trường đối với các đàn em hiện đang học tập tại trường.

Sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM sẽ nhận khẩu trang qua các điểm quét mã vạch thẻ sinh viên, được đặt tại Ký túc xá, tại cổng khi đi học lại

Không chỉ nhận khẩu trang, nhà trường cũng trang bị gel sát khuẩn ở các tòa nhà, xà phòng diệt khuẩn tại nhà vệ sinh đồng thời động viên cán bộ viên chức và sinh viên đeo khẩu trang khi đến trường.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, nhà trường đã tiến hành xịt khử khuẩn, vệ sinh phòng học và cung cấp kiến thức phòng bệnh cho các em trên website cũng như fanpage của trường để các em không hoang mang, bình tĩnh chủ động phòng bệnh đúng cách. Đồng thời, trường cũng đã thành lập ban chỉ đạo, lập điểm kiểm tra thân nhiệt, khu cách ly, cung cấp các hotline nhằm kết nối sinh viên và nhà trường trong kỹ năng phòng chống dịch bệnh”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm