Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Gần 2.000 vận động viên tham dự Festival Yoga toàn quốc năm 2020

Hoài Nam - 29/06/2020, 08:07 GMT+7 | Thể thao
Chương trình thu hút sự tham gia của gần 2.000 VĐV của các CLB Yoga từ các tỉnh, thành trên cả nước.Chương trình thu hút sự tham gia của gần 2.000 VĐV của các CLB Yoga từ các tỉnh, thành trên cả nước.

Chương trình do Sở VH-TT&DL Thanh Hóa phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Liên đoàn Yoga Việt Nam, UBND TP Thanh Hóa tổ chức với mục đích tôn vinh và chào mừng Ngày quốc tế Yoga (21/6), nhằm tuyên truyền phổ biến tới cộng đồng, toàn quốc ý nghĩa của việc tập luyện Yoga để nâng cao sức khỏe, góp phần cải thiện đời sống tinh thần và thể chất cho nhân dân Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung. 

Đây là sự kiện để giới thiệu, quảng bá quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh về văn hóa, lịch sử, con người xứ Thanh đến bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần kích cầu và thúc đẩy du lịch Thanh Hóa phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Thanh Hóa Vương Thị Hải Yến đã gửi lời cảm ơn đến Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Liên đoàn Yoga Việt Nam đã chọn TP Thanh Hóa là nơi tổ chức Festival Yoga toàn quốc năm 2020. Thanh Hóa là địa phương có nhiều di sản được công nhận cấp quốc gia và thế giới.

Một trong những tiết mục đặc sắc tham dự chương trình

Thông qua chủ đề Festival năm 2020 mang tên "Hành trình về miền di sản xứ Thanh", Thanh Hóa mong rằng các đại biểu đến tham dự sẽ có những trải nghiệm sâu sắc, độc đáo ở xứ Thanh và cùng chung tay phát triển hoạt động Yoga nói riêng, TDTT nói chung theo tinh thần cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".

Ông Vũ Trọng Lợi, Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam khẳng định: Festival Yoga toàn quốc 2020 là dịp để tuyên truyền, phổ biến tới cộng đồng ý nghĩa của việc tập luyện Yoga là nâng cao sức khỏe, góp phần cải thiện đời sống tinh thần và thể chất cho nhân dân. Đồng thời, đây cũng là dịp để những người yêu thích bộ môn Yoga cùng giao lưu, biểu diễn và học hỏi.

Đại diện Liên đoàn Yoga Việt Nam, Sở VH,TT&DL Thanh Hóa, UBND TP Thanh Hóa thực hiện nghi thức thắp lửa Yoga.

Trong khuôn khổ Festival, BTC đã trao thưởng cho các vận động viên, các CLB có tiết mục biểu diễn xuất sắc; tặng hoa, quà lưu niệm cho các vận động viên đã giành huy chương tại Giải vô địch Yoga quốc gia năm 2019, Giải vô địch Yoga Thanh thiếu nhi toàn quốc năm 2019; trao thưởng cho các CLB có tiết mục biểu diễn xuất sắc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm