Nguyên liệu:
-
340g thịt ức gà
-
60ml mật ong
-
20g hạt vừng
-
30ml nước tương
-
1 tép tỏi băm nhỏ
-
1 lòng trắng trứng
-
5g bột bắp
-
15ml dầu ăn
-
2 cây hành lá thái nhỏ
-
350g súp lơ
-
Muối, hạt tiêu.
Cách làm:
Cho vừng và nước tương vào bát.
Thêm mật ong, tỏi băm vào trộn đều.
Gà thái miếng vừa ăn, ướp gà với một ít muối, hạt tiêu.
Cho lòng trắng trứng vào một cái bát, thêm bột bắp vào hòa mịn. Tiếp đó cho thịt gà đã ướp vào hỗn hợp lóng trắng trứng đảo đều cho bột áo đều miếng thịt.
Trong một cái nồi nhỏ, đổ nước đun sôi, cho súp lơ vào chần khoảng 2 phút rồi vớt ra rổ, để ráo.
Cho 15ml dầu ăn vào chảo, thêm thịt gà đã áo bột vào chiên cho đến khi thịt gà chín và chuyển màu nâu thì tắt bếp và đặt chảo ra ngoài bếp đun.
Thêm nước xốt đã pha và hành lá thái nhỏ vào trộn đều.
Thêm súp lơ vào đảo chung rồi nêm nếm lại cho vừa miệng là xong.
Chỉ trong một món ăn mà bạn đã có thể cung cấp được cho bữa ăn gia đình mình đầy đủ chất dinh dưỡng rồi đó! Từng miếng thịt gà thấm đẫm nước sốt thơm ngon, ăn kèm với rau súp lơ xanh giòn ngọt mà thanh nhẹ.
Chúc bạn ngon miệng với món gà xào súp lơ này nhé!