“Gà Xào Ba Ly” ngon đúng chuẩn, cả nhà đều thích ăn!

GD&TĐ - Tại sao không gọi  là gà xào 1 ly, 2 ly, 8 ly? Cái tên của món ăn này xuất phát từ việc món ăn sử dụng 3 nguyên liệu chính là rượu, dầu mè và nước tương.

Cách làm món gà xào ba ly
Cách làm món gà xào ba ly

Dưới đây là hướng dẫn cách làm gà xào ba ly ngon, đúng điệu của người Trung Hoa, giúp chúng ta chế biến đa dạng hơn các món ăn từ thịt gà.

Nguyên liệu:
  • Dầu mè: 1 ly
  • Nước tương: 1 ly
  • Rượu gạo: 1 ly
  • Ức gà hoặc đùi gà rút xương: nửa ký
  • Tỏi 4 tép
  • Gừng 5 miếng
  • Quế cây
  • Ớt sừng
  • Hành lá
  • Bột bắp
  • Đường

Các bước thực hiện:

1, Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ, cắt lát mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt sừng rửa sạch, cắt sợi.

2, Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn cho vào bát rồi thêm ít tiêu. Sau đó cho bột bắp vào trộn đều để bột bắp bám một lớp lên từng miếng thịt gà.

3, Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để nóng rồi cho thịt gà vào chiên vàng đều. Thịt gà vàng đều gắp ra để ráo dầu.

4, Cho rượu gạo, 3 muỗng súp đường và nước tương vào một bát khuấy đều.

5, Lấy một chiếc chảo khác để lên bếp, cho dầu mè vào, mở lửa vừa rồi cho tỏi băm, ớt sừng cắt sợi, gừng lát vào xào khoảng 1 phút.

6, Cho tiếp thịt gà đã chiên, hỗn hợp rượu gạo vào đảo đều cho thịt gà ngấm gia vị. Trong lúc xào thịt gà, cho chừng 1 muỗng súp bột bắp vào bát, thêm ít nước khuấy tan rồi cho vào gà đang xào, nêm lại cho vừa ăn, tắt bếp.

Cho món gà xào xong ra đĩa, trang trí với ít hành lá và quế cây rồi thưởng thức.

Theo phunugiadinh

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội học thực hành. Ảnh: Website nhà trường

Các trường có 'nhờn luật'?

GD&TĐ - Thanh tra Bộ GD&ĐT đã có Kết luận về việc thực hiện quy định trong tự chủ mở ngành đào tạo các trình độ giáo dục đại học...