Gà nướng thơm mềm bên trong nhưng lớp da bên ngoài vẫn vàng rộm, giòn tan nhờ ướp bằng sữa chua.

Vị ngọt tự nhiên từ xương và dưa hấu sẽ tạo nên một món canh ngon, lạ miệng, làm vừa lòng cả những người sành ăn nhất. Cùng học làm món canh xương nấu dưa hấu non.

Gà nướng thơm mềm bên trong nhưng lớp da bên ngoài vẫn vàng rộm, giòn tan nhờ ướp bằng sữa chua.

Nguyên liệu:

- Xương lợn

- Dưa hấu non

- Hạt cườm thảo (bo bo)

- Gừng

- Muối

- Gia vị: Muối, bột ngọt

Cách làm:

Bước 1: Hạt cườm thảo ngâm trong nước khoảng 1 giờ.

Cach lam mon canh xuong nau dua hau non ngot ngon

Cách làm món canh xương nấu dưa hấu

Bước 2: Rửa xương rồi cho vào nồi đun sôi 5 phút rồi đổ nước đi.

Cach lam mon canh xuong nau dua hau non ngot ngon

Bước 3: Cho xương sang một nồi lớn rồi cho dưa hấu non cắt miếng và vài lát gừng, hạt cườm thảo vào. Sau đó, đổ lượng nước vừa đủ để làm canh. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Ninh nhừ đến khi dưa hấu mềm, múc ra bát và thưởng thức.

Cach lam mon canh xuong nau dua hau non ngot ngon
Cach lam mon canh xuong nau dua hau non ngot ngon
Cach lam mon canh xuong nau dua hau non ngot ngon
Theo giadinhvietnam.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ