Nguyên liệu
500g thịt gà
300g khoai tây
200g bột mì
50g bột bắp
Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn.
Thực hiện
Gà chọn phần đùi và cánh, rửa sạch, phần đùi cắt miếng vừa ăn. Khứa sơ vài đường lên thịt gà, ướp với ít hạt nêm, muối, để 30 phút cho thấm gia vị.
Trộn đều bột mì, bột bắp với ít nước cho sền sệt, nêm thêm ít muối, cho thịt gà vào áo đều một lớp bột.
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi. Nấu nước sôi, nêm vào ít muối, cho khoai vào luộc nhanh 3-4 phút, lấy ra ngâm nước đá 10 phút, vớt ra để ráo.
Đun nóng dầu ăn, thả thịt gà đã ướp vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
Lấy chảo khác, cho dầu ăn vào đun nóng, thả khoai tây vào chiên vàng, vớt ra, khi khoai còn nóng cho ít muối vào xóc đều.
Dọn gà ra đĩa cùng khoai tây, trang trí thêm vài trái cherry, cho bé ăn kèm xà lách, chấm tương cà pha xốt mayonnaise.