Nguyên liệu:
- 3 cái đùi gà
- Phần nước sốt: 1 thìa tương ớt, 2 thìa mật ong, 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, 1 chút muối, 1 thìa đường,1 chút bột nêm, 1 chút ớt bột, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa rượu trắng
- Hành, tỏi băm nhỏ
Tham khảo cách làm đùi gà áp chảo dưới đây!
Cách làm:
Bước 1: Đùi gà rửa sạch với giấm và muối, để ráo nước, sau đó khứa vài đường trên thịt để ướp gia vị cho nhanh thấm.
Bước 2: Cho tất cả gia vị trên vào 1 cái bát và khuấy đều, sau đó cho thịt vào ướp 1-2 tiếng cho thịt thấm.
Bước 3: Cho 1 chút dầu ăn vào chảo, bật bếp, láng chảo cho dầu ăn bám đều rồi cho đùi gà vào áp chảo với lửa nhỏ và đậy vung lại. Thi thoảng trở mặt cho thịt chín đều, áp chảo cho đến khi thịt chuyển màu vàng. Thử thịt chín bằng cách lấy đầu đũa xiên vào thịt, rút ra không có màu đỏ hồng do nước tiết ra là thịt đã chín.
Gắp đùi gà áp chảo ra và thưởng thức.
Chúc bạn thành công và cách làm đùi gà áp chảo!