Tỷ lệ sinh viên da màu được cải thiện tại các trường ở Brazil

VÂN HUYỀN - 19:17 09/01/2020
Lần đầu tiên tỷ lệ sinh viên da màu tại Brazil có sự thay đổi tích cực. Lần đầu tiên tỷ lệ sinh viên da màu tại Brazil có sự thay đổi tích cực.

Theo đó, báo cáo được thực hiện hồi cuối năm 2019 mang tên "Bất bình đẳng xã hội theo màu sắc hoặc chủng tộc" tiết lộ, có tới 50,3% SVĐH tại quốc gia này là dân tộc thiểu số.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng, tỷ lệ nhập học ở các cấp độ giáo dục tại Brazil của nhóm người da màu vẫn thấp hơn so với những nhóm khác.

Khoảng 55,6% HS da màu tại Brazil được tiếp cận với giáo dục và theo học tại trường. Tuy nhiên, con số này được cho là khá thấp so với 78% tỷ lệ người da trắng tại các trường Brazil.

Ngoài ra, tỷ lệ những người da màu tại Brazil không được học từ THCS đến THPT đã giảm từ 30,8% trong năm 2016 xuống còn 28,8% vào năm 2018. Báo cáo của IBGE đã ghi nhận sự cải thiện trong việc người dân da màu tại Brazil được tiếp cận với GD.

Theo các chuyên gia tại Brazil, mặc dù lợi ích của người da màu đã được cải thiện trong thế kỷ trước, nhưng chỉ trong vòng 10 năm trở lại đây, khoảng cách giữa người da trắng và da màu mới bị thu hẹp.

Theo tổ chức phi lợi nhuận Oxfam, với tình hình hiện tại, người Brazil da màu sẽ có thể đạt được những quyền lợi tương đương với người da trắng vào năm 2089.

Nhiều chuyên gia GD tại nước này nhận định, những con số mới được đưa ra trong số lượng SV tại các trường đại học chính là dấu hiệu của những hy vọng trong tương lai. Tuy nhiên, dữ liệu này được cho là sẽ chưa thể mang lại sự thay đổi trong nền kinh tế quốc gia ngay lập tức.

Vân Huyền
Theo Face2face Africa

Bình luận của bạn đọc