Thí nghiệm độc đáo trở thành hiện tượng internet của Giáo sư hóa học

Thí nghiệm độc đáo trở thành hiện tượng internet của Giáo sư hóa học

Giáo sư hóa học David G. Evans (người Anh) đang công tác tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Những đoạn video ghi lại những thí nghiệm hóa học vui nhộn của ông đã thu hút tới hơn 15 triệu lượt xem.

Thầy David (60 tuổi) bắt đầu chia sẻ những video ghi lại những thí nghiệm hóa học thú vị của mình lên mạng xã hội từ khoảng 1 năm trước.

Vị giáo sư hóa học cũng vô cùng ngạc nhiên khi thấy những đoạn video của mình lại thu hút tới hàng triệu lượt xem và hàng nghìn bình luận. Một số đoạn video thậm chí thu hút tới hơn 15 triệu lượt xem.

Hiện thầy đang dạy hóa học tại một đại học ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ngoài ra, thầy cũng giảng dạy tại các trường tiểu học, trung học – nơi thầy khiến các em nhỏ phải ngạc nhiên trước những thí nghiệm của mình.

Thầy tốt nghiệp Đại học Oxford, chuyên ngành dược. Thầy mong muốn “biến” hóa học trở thành một bộ môn thú vị và dễ tiếp thu hơn đối với các học sinh của mình.

Thầy David cho biết: “Một người bạn của tôi gợi ý tôi nên livestream những thí nghiệm của mình. Tôi cố thực hiện những thí nghiệm ngắn, khoảng 1 phút”.

Thầy cũng chỉ ra một thực tế rằng nhiều giáo viên thường tập trung vào việc giảng dạy lý thuyết, khiến học sinh ít có cơ hội được chứng kiến các thí nghiệm. Một trong các nguyên nhân là sĩ số các lớp học quá đông.

Thầy David luôn mong muốn khiến việc dạy và học các môn khoa học trở nên thú vị hơn với học sinh cũng như khuyến khích các em làm thí nghiệm và tiếp thu kiến thức mới trong một môi trường an toàn.

Những giờ học của thầy David luôn chật kín các học sinh – những người luôn háo hức được xem những thí nghiệm như “ảo thuật”.

Thầy David chia sẻ, việc dạy học cho các em học sinh truyền thêm năng lượng cho thầy và tiếp thêm ngọn lửa đam mê với sự nghiệp dạy học.

Trong tương lai, thầy David cho biết thầy vẫn sẽ miệt mài nghiên cứu và có thêm nhiều thí nghiệm mới. Thầy cũng mong muốn tiếp tục dạy học sau khi nghỉ hưu.

Theo dantri.com

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận