Lưu ý khi ghi danh để chọn trường học tại Canada

Lưu ý khi ghi danh để chọn trường học tại Canada

GD&TĐ -Theo luật, trẻ em ở Canada phải đi học. Tùy theo tỉnh hoặc lãnh thổ, trẻ em có thể bắt đầu từ 5 đến 6 tuổi và tiếp tục cho đến khi trẻ từ 16 đến 18 tuổi.

Ông Paul Phong Duong - Thành viên Hiệp hội Tư vấn Di trú chuyên nghiệp Canada chia sẻ việc gửi con ở các trường học tại đất nước này.

Theo đó, cha mẹ cần lưu ý các đặc điểm trường học ở Canada:

Bắt đầu bằng mẫu giáo và tiếp tục từ lớp 1 đến lớp 12, thường bắt đầu từ cuối tháng 8 và kết thúc vào cuối tháng 6 năm sau; Trường học của con bạn phụ thuộc theo địa chỉ cư trú của gia đình bạn.

Bạn có thể học bằng tiếng Anh và tiếng Pháp trên khắp đất nước (ngay cả ở những nơi mà một ngôn ngữ được sử dụng phổ biến hơn ngôn ngữ khác).

Nếu bạn và gia đình bạn đến Canada trong năm học, hãy liên hệ với hội đồng quản trị tại địa phương để tìm nơi học tập cho con bạn.

Tùy thuộc vào cha mẹ lựa chọn loại hình học tập cho con cái, như: Các trường công lập miễn phí; Các trường tư thục; Giáo dục tại nhà hay các trường tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (ở nhiều khu vực).

Để tìm hiểu thêm, hãy liên hệ với Bộ phụ trách giáo dục tỉnh hoặc lãnh thổ của bạn.

Để ghi danh cho con bạn ở trường tiểu học hoặc trung học, hãy liên lạc với hội đồng quản trị địa phương bạn, vì các hội đồng trường thường quản lý nhiều trường, bạn có thể chọn trường mà con bạn sẽ đến học. Để chọn trường mà bạn thích, hãy nhớ ghi danh trước khi năm học bắt đầu.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận