Khởi động Chương trình Tư vấn hướng nghiệp Chevening Việt Nam

Đại diện Đại sứ quán Anh cùng các cựu sinh viên, doanh nghiệp tại sự kiệnĐại diện Đại sứ quán Anh cùng các cựu sinh viên, doanh nghiệp tại sự kiện

GD&TĐ - Chương trình Tư vấn hướng nghiệp Chevening Việt Nam (Chevening Vietnam Career Mentoring - CVCM) mùa thứ 3 năm nay mở rộng thêm lĩnh vực Nhân sự, nâng tổng số lĩnh vực hướng nghiệp trong chương trình lên 6 lĩnh vực bao gồm Luật, Tài chính – Ngân hàng, Truyền thông, Báo chí, Nghiên cứu Kinh tế và Nhân sự.

Với CVCM, lần đầu tiên các sinh viên trong nước được tham gia chương trình tư vấn hướng hướng nghiệp phi lợi nhuận, theo phương thức 1 kèm 1, với các hội thảo chuyên đề do các lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp và các chuyên gia uy tín.

Là sáng kiến của mạng lưới cựu du học sinh Chevening tại Việt Nam, CVCM mang tới cơ hội cho các sinh viên năm nhất đến năm cuối thuộc các trường Đại học Việt Nam tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cơ hội được hướng dẫn và hướng nghiệp trực tiếp bởi các cựu học giả thành đạt và giàu kinh nghiệm từ chương trình Chevening hiện đang giữ nhiều vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp và các tổ chức nghiên cứu lớn như CEO, CFO, Business Partner, Chief Economist, HR Director.

Việc mở rộng thêm lĩnh vực nhân sự thể hiện nỗ lực CVCM trong việc bắt kịp xu hướng lựa chọn nghề nghiệp của các bạn trẻ trong nước và đưa ra những định hướng cần thiết, khi ngày càng có nhiều bạn sinh viên ra trường mong muốn theo đuổi lĩnh vực nhân sự vốn có nhiều đòi hỏi về cả chuyên môn và kĩ năng mềm, chị Hà chia sẻ thêm.

Ông Stephen Taylor, Trưởng Bộ phận Chính trị, Đaị sứ quán Anh tại Hà Nội phát biểu tại sự kiện 
 

Được thực hiện với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Anh tại Hà Nội, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam và Tập đoàn dầu khí Premier Oil tại Việt Nam, chương trình hoàn toàn miễn phí đối với sinh viên với sự tham gia tự nguyện của toàn bộ các học giả.

Chương trình Tư vấn hướng nghiệp Chevening Việt Nam 2018 – 2019 chính thức nhận hồ sơ đăng ký đến hết tháng 10/2018 TẠI ĐÂY

Ông Stephen Taylor - Trưởng Bộ phận Chính trị, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội: “Tôi mong các sinh viên được mentor bởi những Cheveners giàu kinh nghiệm và thành đạt sẽ tận dụng cơ hội này để phát triển bản thân tối đa. Tôi cũng hy vọng qua chương trình này, các mentee sẽ vượt ra khỏi giới hạn của bản thân, định nghĩa được mình là ai, muốn đạt được gì trong cuộc sống và sẵn sàng đương đầu với thử thách và khó khăn, phát triển bản thân và đóng góp cho xã hội”. 

Bà Phan Thị Hồng Ngọc - đại diện Prudential Việt Nam, nhà tài trợ sáng lập chương trình: “Trải qua hành trình 2 năm, Chương trình đã cho thấy hiệu quả thực tế trong việc hỗ trợ các bạn sinh viên được định hướng sự nghiệp thực tế và hiệu quả hơn. Bước sang năm thứ 3, chúng tôi mong muốn được đồng hành với các SV không chỉ với vai trò nhà tài trợ, mà còn bằng những đóng góp từ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm làm việc của trên 1.500 nhân viên tại Prudential Việt Nam.”

Ông Phil Maclaurin - Giám đốc Tập đoàn dầu khí Premier Oil tại Việt Nam:Chương trình Tư vấn Hướng Nghiệp Chevening Việt Nam đang mở ra cánh cửa quý giá giúp bạn khám phá bản thân, đặt ra những mục tiêu và hoài bão lớn cho sự nghiệp và tìm cách đạt được mục tiêu của mình, cũng như kết nối các bạn với mạng lưới những cựu học giả Chevening thành công, những người sẽ giúp đỡ và đóng góp rất nhiều cho thành công của bạn sau này.”

Theo Đại sứ quán Anh tại Việt Nam

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận