Hãy là một trong những học sinh Việt Nam đầu tiên giành được học bổng Chính phủ New Zealand

Hãy là một trong những học sinh Việt Nam đầu tiên giành được học bổng Chính phủ New Zealand

GD&TĐ -Thông tin về Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (NZSS) vừa công bố đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của các phụ huynh và học sinh Việt Nam.

New Zealand được đánh giá là quốc gia nói tiếng Anh yên bình nhất thế giới*, giáo dục đứng đầu thế giới về chỉ số chuẩn bị cho kỹ năng tương lai**, lại sở hữu môi trường sống an toàn, gần gũi với thiên nhiên và con người thân thiện. Với học bổng NZSS, học sinh Việt càng có thêm lý do để ghi tên mình vào danh sách những học sinh ưu tú đầu tiên đến New Zealand du học theo diện học bổng này.

Tại hội thảo thông tin học bổng NZSS được tổ chức tại Chính phủ New Zealand, Huyền – một học sinh lớp 9 của trường – bày tỏ sự phấn khích: “Em và mẹ vốn rất thích New Zealand vì phong cảnh thiên nhiên xinh đẹp và lối sống cởi mở. Qua tìm hiểu thêm về nền giáo dục thì em đặc biệt ấn tượng bởi chất lượng đào tạo và sự quan tâm của họ đến du học sinh. Em đã có nguyện vọng đi du học từ trước đó, nên NZSS là cơ hội lớn để em hiện thực hóa ước mơ bấy lâu.”

Bên cạnh đó, giáo dục New Zealand có rất nhiều chính sách ưu đãi cho du học sinh quốc tế, đặc biệt là cơ hội làm việc tại quốc gia này với visa 3 năm ngay sau khi tốt nghiệp bậc cử nhân (post study open work visa).

Cô Nguyễn Thạch, một giáo viên tại trường Vinschool cho biết: “Nhiều học sinh của tôi chia sẻ rằng New Zealand mang lại trải nghiệm học tập rất tốt cho các em. Vì vậy, tôi cũng đang định hướng cho con mình du học sớm từ trung học để tạo điều kiện học luôn đại học, nhất là khi New Zealand đang có chính sách visa 3 năm cho sinh viên sau tốt nghiệp.”

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận