Đừng trễ hạn cuối để trở thành tân sinh viên Đại học Central Oklahoma!

TH - 08:00 10/04/2019
Đừng trễ hạn cuối để trở thành tân sinh viên Đại học Central Oklahoma!

Đứng trước quá nhiều lựa chọn, phụ huynh và học sinh phải chọn trường gì là phù hợp nhất với năng lực học tập, khả năng tài chính và lối sống của mình. Trường Đại học Central Oklahoma (UCO) đứng thứ 24 trong hệ thống các trường công lập ở Mỹ và trong những năm gần đây UCO đã có sự gia tăng về số lượng sinh viên Việt Nam học tập tại trường. Với việc hạn cuối nộp hồ sơ ứng tuyển vào 15/7 đang tới gần, hãy cùng xem qua những lý do phụ huynh và học sinh nên cân nhắc chọn UCO là môi trường học tập tiếp theo.

Chi phí & chất lượng

UCO được biết đến nhiều nhờ dịch vụ hỗ trợ tài chính của trường và trao cho sinh viên nhiều chương trình tài trợ, học bổng, đặc biệt là đối với sinh viên quốc tế. Trong năm học này, sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội nhận được gói học bổng ‘Global Diversity’ trị giá lên đến 16.000 đô la Mỹ để hỗ trợ cho việc học của mình. Ngoài ra, UCO cũng có mức học phí tương đối thấp so với các trường đại học khác ở Mỹ. Tất cả sinh viên Việt Nam được nhận thư mời nhập học của UCO sẽ ngay lập tức được miễn giảm 4.500 đô la Mỹ tiền học phí.

“So với các trường đại học khác, Đại học Central Oklahoma nổi tiếng vì chất lượng đào tạo tốt chỉ với mức học phí vô cùng phải chăng. Là một sinh viên của UCO, tôi có rất nhiều cơ hội để nhận học bổng và cả việc làm thêm tại trường. Trường luôn luôn đảm bảo rằng vấn đề về tài chính sẽ không phải là lý do khiến sinh viên xa rời con đường học vấn của mình. Hàng năm, trường đều trao cho sinh viên quốc tế rất nhiều khoản tài trợ và học bổng. Miễn là bạn có thành tích học tập tốt và quyết tâm cố gắng, chi phí sẽ không còn là rào cản trên con đường bạn tới UCO.” - Vy Võ, sinh viên năm thứ hai chuyên ngành Kĩ thuật Cơ Khí tại UCO.

Với một mức học phí phải chăng như vậy, có lẽ sẽ có những ý kiến cho rằng trường đại học này chỉ xếp hạng ở mức thấp mà thôi. Trái lại, không những xếp hạng cao trong số các trường đại học công lập ở Mỹ, UCO còn xếp trong nhóm 10 trường đại học hàng đầu của tiểu bang Oklahoma và còn cung cấp cho sinh viên nhiều khóa học của nhiều ngành học đa dạng bao gồm: kinh doanh, khoa học, kỹ thuật, pháp luật, xã hội học, điều dưỡng và nhiều ngành khác.

Hơn nữa, trường kinh doanh UCO đạt chuẩn kiểm định chất lượng AACSB (Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học) xếp hạng trường trong nhóm 5% trường kinh doanh tốt nhất tại Hoa Kỳ. Trường kĩ thuật UCO đạt chuẩn kiểm định chất lượng ABET (Hiệp hội đánh giá tiêu chuẩn các chương trình giáo dục về kĩ thuật và công nghệ) xếp hạng vào nhóm 5% trường kĩ thuật hàng đầu tại Hoa Kỳ. Các sinh viên tương lai sẽ ngạc nhiên khi biết rằng yêu cầu điểm GPA đầu vào của UCO chỉ là 2,75, khiến trường trở thành một lựa chọn khả thi cho nhiều người.

Đa dạng văn hóa

Trường hướng tới mục tiêu tạo ra một môi trường xã hội đa dạng nhằm thúc đẩy quá trình thích nghi với cuộc sống đại học trên một đất nước xa lạ của sinh viên quốc tế. Để đạt được mục tiêu này, UCO đã thành lập hơn 200 câu lạc bộ khác nhau với những chủ đề đa dạng từ học thuật cho tới những môn thể thao, tạo cho sinh viên một nơi để tìm thấy những người bạn có chung niềm đam mê với mình. Một chương trình khá nổi tiếng đối với các sinh viên quốc tế tên là Broncho Buddies, chương trình sẽ giúp ghép cặp một sinh viên Mỹ với một sinh viên quốc tế dựa trên các điểm chung trong sở thích, hỗ trợ việc giao lưu văn hóa và giúp sinh viên quốc tế nhanh chóng thích nghi với môi trường học thuật mới.

“Trường có sự đa dạng về các tổ chức sinh viên cũng như các hoạt động liên quan. Nhân viên UCO hỗ trợ sinh viên quốc tế thông qua hình thức cố vấn, tài trợ cho các chương trình văn hóa, ví dụ như “Lễ hội quốc tế” tại Edmond. Về mặt học thuật, UCO tạo ra vô số cơ hội để sinh viên khai phá tiềm năng của họ. Trường chúng tôi có dịch vụ gia sư để giúp cho những sinh viên chưa quen khi sử dụng tiếng Anh cũng như chuẩn học thuật ở Mỹ. Không những thế, trường còn có rất nhiều các quỹ nghiên cứu cho sinh viên, chẳng hạn như quỹ RCSA và quỹ STLR, tạo ra không gian phát triển cho những dự án mang tính đột phá và sâu sát thực tế.” - Phương Anh, sinh viên năm cuối chuyên ngành Giáo Dục Ngôn Ngữ Anh.

An ninh & dịch vụ hỗ trợ

Một trong những mối quan tâm lớn nhất của phụ huynh có con em đang chuẩn bị đi dụ học là môi trường an toàn ở một đất nước xa lạ. UCO nằm trong nhóm 10 trường đại học an ninh nhất ở Mỹ, và trường có một sở cảnh sát luôn túc trực 24 giờ và mọi ngày trong tuần.

Trường cũng cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ khác bao gồm cơ hội nghề nghiệp, hướng nghiệp, hội thảo chuẩn bị CV (hồ sơ xin việc), tư vấn tại trường và các chương trình hỗ trợ sau khi tốt nghiệp.

“Môi trường ở UCO cho phép con tôi trở nên tự lập hơn, điều này khiến tôi và chồng yên tâm khi biết được con gái mình đang cố gắng học tập và trưởng thành” – chị Dung, phụ huynh của em Kim – một sinh viên của UCO.

Với tất cả những điều này, còn lý do nào nữa mà không cân nhắc UCO là một trong những nơi đáng để theo học?

Nếu đang cân nhắc việc nộp đơn nhập học cho UCO, dưới đây là danh sách bạn cần phải chuẩn bị:

- Hồ sơ ứng tuyển online

- Phí đăng ký – 50 đô la Mỹ lệ phí nộp hồ sơ không hoàn lại

- Bảng điểm

- Khả năng tiếng Anh

- Bản sao kê của ngân hàng

- Giấy chứng minh nguồn tài chính (không có nguồn tài trợ từ Mỹ)

- Giấy cam kết hỗ trợ (nguồn tài trợ Mỹ)

- Hộ chiếu

Hạn chót để nộp đơn là ngày 15/7/2019.

Để tìm hiểu thêm về cách để con bạn trở thành tân sinh viên của trường Đại học Central Oklahoma, xin vui lòng điền thông tin ở link: https://bit.ly/2C8F9Vf để được kết nối với đại diện tuyển sinh của trường và cập nhật những thông tin mới nhất.

TH

Bình luận của bạn đọc