Cựu sinh Úc đóng góp cho sự thịnh vượng và phát triển toàn diện của Việt Nam

Đại sứ Craig Chittick phát biểu tại sự kiệnĐại sứ Craig Chittick phát biểu tại sự kiện

GD&TĐ - Đại sứ quán Australia tại Hà Nội vừa tổ chức buổi lễ chào đón gần 30 trong số 80 cựu sinh viên Học bổng Chính phủ Australia mới về nước. Những kiến thức và kĩ năng học được tại Australia sẽ giúp họ đóng góp tốt hơn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.
 
 Chúng tôi rất tự hào khi được hỗ trợ cựu sinh theo đuổi đam mê và áp dụng những kiến thức, kĩ năng đã học được từ nền giáo dục hàng đầu thế giới của Australia để đóng góp cho cộng đồng. Tôi khuyến khích tất cả các cựu sinh viên chủ động tham gia Quỹ Hỗ trợ cựu sinh viên Australia để có cơ hội góp phần vào sự thịnh vượng và phát triển toàn diện của Việt Nam.
Đại sứ Craig Chittick

Những cựu sinh viên này đã theo học các khoá Thạc sĩ trong nhiều lĩnh vực như Tư pháp và Tội phạm học, Kinh tế học phát triển, Thương mại quốc tế, Quản trị và Chính sách công, Nông nghiệp và Phân tích tài chính tại nhiều trường đại học khác nhau ở Australia.

Những trải nghiệm trong quá trình học tập và sinh sống ở Australia đã giúp họ có những thay đổi tích cực trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

Đại sứ Craig Chittick chúc mừng cựu SV Australia hoàn thành xuất sắc dự án của mình dưới sự hỗ trợ của Quỹ Hỗ trợ cựu SV Australia năm 2017.  

Chính phủ Australia thông qua Quỹ Hỗ trợ cựu sinh viên Australia sẽ tiếp tục hỗ trợ để cựu sinh viên vận dụng những kiến thức và kỹ năng chuyên môn vào nghiên cứu, đào tạo và cải thiện hệ thống và quy trình tại nơi làm việc; đồng thời tăng cường kết nối giữa hai quốc gia. 36 dự án được nhận hỗ trợ từ Quỹ trong năm 2018 sẽ do 79 cựu sinh viên thực hiện.

 Đại sứ Craig Chittick đón chào gần 30 cựu SV Học bổng Chính phủ Australia mới về nước sau khi hoàn thành chương trình sau ĐH tại Australia. 

Các dự án này nhằm giải quyết các vấn đề về bình đẳng giới, người khuyết tật, giáo dục, nông nghiệp và phát triển nông thôn, quản trị nhà nước và phát triển kinh tế, nước sạch và vệ sinh môi trường, biến đổi khí hậu, sức khoẻ, an ninh khu vực và quyền con người.

 Các cựu SV trao đổi tại buổi lễ

Bên cạnh những hỗ trợ nói trên, Australia hiện đang tăng cường và phát triển mạng lưới gồm gần 70.000 cựu sinh viên tại Việt Nam thông qua nhiều hoạt động xã hội và chuyên môn như xây dựng các nhóm chuyên môn, tổ chức các hoạt động kết nối, hội thảo và nghiên cứu chuyên đề.

Chị Phạm Thị Chung

Chị Phạm Thị Chung - Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Nguồn nhân lực và Quan hệ doanh nghiệp: “Việc học tại Australia đã giúp tôi hoàn thiện bản thân. Tôi đam mê việc được tiếp xúc với những khái niệm mới, những cách làm việc mới, khiến tôi biết rõ và sử dụng thế mạnh của mình tốt hơn. Ngoài phát triển chuyên môn, tôi cũng đã có được những tình bạn và mối quan hệ đáng quý cho công việc và cuộc sống của mình tại Việt Nam.”

Anh Nguyễn Thanh Hiền - Trưởng Bộ phận Doanh nghiệp xã hội, Trung tâm Phát triển Nông thôn miền Trung: “Quỹ Hỗ trợ cựu sinh viên Australia đã giúp chúng tôi phát triển thành công quy trình sử dụng các chất thải trong sản xuất nông nghiệp để sản xuất phân bón hữu cơ, hình thành một phương thức sản xuất mới bền vững hơn. Sau 12 tháng hoạt động, chúng tôi đã tạo lập được việc làm cho gần 40 người khuyết tật và giúp họ đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.”

PV

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận