Trẻ
Du học

“Bỏ túi” những mẹo hàng đầu khi thi IELTS

NGỌC TRANG (TH) - 20:03 22/01/2020
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Trước ngày thi

Trước mỗi kỳ thi, quan trọng nhất chính là xác định điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Luyện tập những điểm còn yếu của bạn để đảm bảo nó không ảnh hưởng tiêu cực đến điểm tổng của bạn. Đồng thời, mỗi người cần có kế hoạch học tập của mình. Nên lập kế hoạch trước khi bạn bắt đầu luyện thi IELTS và có kế hoạch học tập phù hợp.

Nếu có thể, hãy tham gia một khóa luyện thi IELTS. Các khóa học luyện thi sẽ cung cấp cho bạn nhiều tài liệu IELTS, cũng như các mẹo và thủ thuật mà bạn cần biết. 

Luyện tập mỗi ngày sẽ làm tăng sự tự tin của bạn. Đối với bài thi nói, hãy tìm một người bạn để cùng luyện nói tiếng Anh. Mỗi khi đọc tạp chí tiếng Anh, hãy tập kĩ năng đọc lướt nội dung cho bài thi đọc. Hãy xem phim bằng tiếng Anh mỗi tối và hãy để bản thân được đắm mình trong tin tức và bài hát tiếng Anh để cải thiện kỹ năng nghe. Đồng thời, khi luyện tập cần tạp cho mình áp lực về thời gian. Hãy tự thực hành kiểm tra trong khung thời gian 2 giờ 45 phút giống như ngày thi thật.

Vào ngày thi

Lúc này thì bạn đừng lo lắng gì nữa, hãy ngủ ngon. Bạn phải chắc chắn rằng bạn đã nghỉ ngơi đủ giấc, đảm bảo sức khỏe trước ngày thi IELTS vì sự mệt mỏi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tập trung của bạn. Bạn cũng nhớ ăn uống đầy đủ đừng để bị đói ảnh hưởng đến não bộ.

Trang phục trong ngày thi cũng rất quan trọng. Hãy chọn quần áo phù hợp để khiến bạn không bị mất tập trung vào kỳ thi.

Trong khi làm bài, bạn hãy luôn chú ý đến chính tả & dấu câu. Bạn sẽ bị mất điểm nếu câu trả lời của bạn viết sai chính tả hoặc bạn sử dụng dấu câu không chính xác. Hơn nữa, bạn cũng cần chú ý đến giới hạn số từ. Hãy nhớ rằng bạn sẽ mất điểm nếu vượt quá số từ giới hạn.

Ngọc Trang (TH)

Bình luận của bạn đọc