“Bỏ túi” kỹ năng thuê nhà tại Canada

“Bỏ túi” kỹ năng thuê nhà tại Canada

GD&TĐ - Nếu bạn đang có kế hoạch thuê một ngôi nhà tại canada, bạn cần “bỏ túi” những kỹ năng cần thiết để tránh gặp những rắc rối sau này.

Theo ông Paul Phong Duong – Thành viên Hiệp hội Tư vấn Di trú chuyên nghiệp của Canada,khi thuê nhà cần nắm rõ nguyên tắc giữa người thuê nhà và chủ nhà.

Chủ nhà của bạn là người sở hữu ngôi nhà hoặc tòa nhà mà bạn sinh sống. Đối với các tòa nhà lớn hơn, chủ nhà có thể thuê quản lý tòa nhà hoặc giám sát viên để thu tiền thuê và quản lý tòa nhà.

Trách nhiệm của chủ nhà và người thuê nhà có thể khác nhau ở các tỉnh hoặc lãnh thổ khác nhau. Bạn nên đọc các thông tin liên quan đến tỉnh hoặc lãnh thổ nơi bạn sinh sống nếu bạn có kế hoạch thuê nhà.

Nói chung, chủ nhà của bạn chịu trách nhiệm:

Thu tiền thuê nhà; Giữ cho tòa nhà của bạn an toàn và trong tình trạng tốt;Cung cấp tất cả mọi thứ đi kèm với căn hộ bao gồm trong tiền thuê nhà của bạn (như tủ lạnh, lò sưởi…); Xử lý và trả tiền sửa chữa khi một thứ gì trong nhà bạn ngừng hoạt động.

Là người thuê nhà, bạn thường chịu trách nhiệm về:

Trả tiền thuê nhà đầy đủ và đúng hạn; Giữ ngôi nhà sạch sẽ và được duy trì tốt; Liên lạc với chủ nhà bất cứ khi nào cần sửa chữa;

Cho phép chủ nhà hoặc người quản lý vào nhà của bạn để sửa chữa, hoặc để người quản lý căn hộ giới thiệu căn hộ đến người cần thuê nếu bạn có ý định chuyển ra ngoài. Chủ nhà phải cung cấp cho bạn thông báo thích hợp trước khi vào căn hộ của bạn.

Nếu chủ nhà không đáp ứng được trách nhiệm của mình, bạn có thể liên hệ với cơ quan cho thuê trong tỉnh hoặc lãnh thổ nơi bạn sinh sống để được trợ giúp.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận